Những tay vợt giành nhiều danh hiệu nhất

Không giống như một số môn thể thao khác, rất khó để nói một cách chính xác vận động viên quần vợt nào giỏi nhất trong Kỷ nguyên Mở.

Nếu chúng ta đang nói về các danh hiệu đơn Grand Slam, thì Rafael Nadal và Margaret Court đứng đầu danh sách – người trước đây đã giành được 21 danh hiệu lớn, trong khi Court đã giành được 24 danh hiệu.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về di sản và tác động đến trò chơi, thì thật khó để nhìn qua Billie Jean King vĩ đại.

Một số liệu khác có thể giúp khuấy động cuộc tranh luận là phân tích cầu thủ nào đã giành được nhiều danh hiệu nhất trong sự nghiệp, vì vậy đó chính xác là những gì chúng tôi đang làm.

Để rõ ràng, chúng tôi chỉ xem xét các tựa đĩa đơn, vì vậy rất tiếc anh em nhà Bryan không có mặt trong danh sách này.

Cũng cần lưu ý rằng đây không phải là bảng xếp hạng người mà chúng tôi nghĩ là cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay, mà chỉ đơn thuần là 12 người chơi đã giành được nhiều danh hiệu nhất.

12. Serena Williams – 73 tuổi

Williams đã giành được 23 Grand Slam, đưa cô đứng thứ hai trong danh sách mọi thời đại sau Court.

Tuy nhiên, hơi ngạc nhiên khi người phụ nữ 40 tuổi này không giành được nhiều danh hiệu sự nghiệp như một số phụ nữ khác được nêu dưới đây.

Tuy nhiên, Williams đã 5 lần giành chức vô địch Chung kết năm, HCV Olympic tại London 2012 và có 23 lần vô địch Premier Bắt buộc. Hầu như không phải là một kỷ lục tồi.

11. John McEnroe – 77 tuổi

McEnroe đã giành được tổng cộng 77 danh hiệu trong sự nghiệp, bao gồm bảy danh hiệu chuyên ngành, năm trận chung kết giải vô địch cuối năm và 19 trận chung kết Grand Prix Super Series.

Tay vợt người Mỹ cũng có kỷ lục trận đấu đơn mùa giải tốt nhất cho bất kỳ tay vợt nam nào trong Kỷ nguyên Mở, với thành tích thắng-thua 82-3 (96,5%) được thiết lập vào năm 1984.

10. Billie Jean King -78

Mặc dù King đã giành được hơn 100 danh hiệu sự nghiệp tổng thể, chỉ có 78 danh hiệu đến trong Kỷ nguyên Mở (từ năm 1968 trở đi).

Điều này vẫn bao gồm tám chiến thắng Grand Slam, bốn trong số đó đến trước Evonne Goolagong Cawley.

9. Novak Djokovic – 86

Djokovic đã có 20 danh hiệu đơn lớn, và là một trong hai tay vợt duy nhất, cùng với Nadal, đã giành được mỗi trong số bốn Slam ít nhất hai lần.

Anh cũng là tay vợt nam duy nhất đã vô địch cả 9 giải đấu Masters và đã 2 lần làm được điều đó.

8. Rafael Nadal – 91

Nadal đã giành danh hiệu Slam thứ 21 tại Australian Open đầu năm nay, để vượt qua cả Djokovic và Roger Federer.

Tay vợt 35 tuổi này cũng đã giành được hai huy chương vàng Olympic khi đại diện cho Tây Ban Nha và là tay vợt Tây Ban Nha duy nhất, nam hoặc nữ, giành được cả bốn Grand Slam.

7. Margaret Court – 92

Court đã giành được 92 danh hiệu trong sự nghiệp trong Kỷ nguyên Mở và vẫn dẫn trước Williams một trong danh sách các chiến thắng Grand Slam mọi thời đại.

Tay vợt người Úc đã thắng hơn 90% số trận đấu trong suốt sự nghiệp của mình và giành chiến thắng trong hơn một nửa số Grand Slam mà cô ấy đã tham gia (24 trên 47.)

6. Ivan Lendl – 94

Lendl có lẽ nổi tiếng với việc thua các trận chung kết hơn là thắng họ, nhưng anh ấy vẫn có một sự nghiệp xuất sắc.

Anh đã giành được tám danh hiệu Grand Slam đơn, 22 danh hiệu Grand Prix Super Series và 94 danh hiệu sự nghiệp nói chung.

5. Roger Federer – 103

Trong khi Nadal hiện đã vượt qua Federer về số trận thắng lớn, thì ngôi sao người Thụy Sĩ vẫn dẫn trước đối thủ người Tây Ban Nha về danh hiệu trong sự nghiệp.

Tay vợt 40 tuổi này đã giành được 20 Grand Slam, 28 danh hiệu ATP Masters, một huy chương vàng Olympic và sáu kỷ lục ATP Finals.

4. Steffi Graf – 107

Graf là một trong bốn người chơi trong Kỷ nguyên Mở có hơn 100 danh hiệu sự nghiệp.

Điều này bao gồm 26 chiến thắng chính, năm chức vô địch WTA Tour, một huy chương vàng Olympic và 18 chiến thắng giải đấu cấp I.

3. Jimmy Connors – 109

Trong khi Connors thua trong trận chiến đối đầu với đối thủ không đội trời chung McEnroe, anh còn làm lu mờ anh về số danh hiệu nói chung.

Tay vợt người Mỹ có nhiều danh hiệu đánh đơn hơn bất kỳ tay vợt nam nào khác, đã giành được tám Grand Slam và 81 giải Grand Prix đáng chú ý.

2. Chris Evert – 157

Hai người đứng đầu trong danh sách này rõ ràng là một trong những nhóm bám đuổi, với Evert đã giành được 48 danh hiệu hơn Connors.

Những danh hiệu này kéo dài 17 năm và có 18 chiến thắng lớn.

1. Martina Navratilova – 167

Navratilova đứng đầu danh sách với 167 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 18 lần vô địch Grand Slam.

Bình luận viên hiện nay cũng đã giành được 177 danh hiệu đánh đôi, có nghĩa là cô đã giành được hơn 350 giải đấu trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Reply