Những số 10 hay nhất mọi thời đại

Một số cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này có phong cách rất khác nhau và chơi ở các quốc gia khác nhau, nhưng nhiều người có một điểm chung – họ mặc áo số 10.

Leo Messi (Argentina)

Số 10 chơi tốt nhất thế kỷ này, nếu chưa từng có. Ảo thuật gia người Argentina đã khoác áo cả Barcelona và đội tuyển quốc gia của mình, và vẫn đang ở đỉnh cao quyền lực.

Diego Maradona (Argentina)

Cầu thủ người Argentina khác nổi tiếng đeo số áo này, được coi là một trong những chiếc áo số đẹp nhất từng làm được điều đó, đặc biệt sau khi dẫn dắt đất nước của anh ấy đến World CUp 1986 gần như một tay.

Pelé (Brasil)

Anh ấy là ngôi sao lớn đầu tiên của Brazil, và đã giành được ba kỳ World Cup cùng đội tuyển quốc gia. Một cái khác được một số người coi là vĩ đại nhất mọi thời đại.

Michel Platini (Pháp)

Một cầu thủ khác vô địch giải đấu hầu như chỉ bằng một tay, trong khuôn khổ Euro 1984. Được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà người Pháp từng tạo ra.

Zinedine Zidane (Pháp)

Người đàn ông có thể vừa đưa Platini đến danh hiệu cầu thủ Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. Khi khoác áo số 5 tại Real Madrid, anh ấy đã vô địch World Cup và Euro cho quốc gia của mình với số 10 trên lưng.

Ronaldinho (Brazil)

Là nhạc trưởng của trò chơi hiện đại, các kỹ năng của số 10 này đã thắp sáng các kỳ World Cup, Champions League và các trận đấu liên minh, tất cả đều nở nụ cười trên môi.

Rivaldo (Brazil)

Người mang áo số 10 ở Barcelona và Brazil, người chiến thắng Balloon D’Or năm 1999 chắc chắn là một tài năng đặc biệt.

Ferenc Puskas (Hungary và Tây Ban Nha)

Một cầu thủ của đội Madrid vĩ đại của những năm 1950, cũng như các đội tuyển quốc gia Hungary và Tây Ban Nha. Có lý do giải thưởng cho bàn thắng đẹp nhất năm được đặt theo tên số 10 chết người này.

Carlos Valderrama (Colombia)

Có khả năng là cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Colombia, tiền vệ tấn công được biết đến với kiểu tóc ấn tượng không kém trên sân cỏ, giành ba Copa America cùng quốc gia của mình.

Ruud Gullit (Hà Lan)

Là một trong những cầu thủ hoàn thiện nhất để chơi lối chơi hiện đại, không có gì mà cầu thủ của Milan và Chelsea không thể làm được, khi giành chức vô địch châu Âu năm 1988 cùng đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Reply