Những hậu vệ Tây Ban Nha hay nhất mọi thời đại

Tây Ban Nha đã sản sinh ra hàng tá cầu thủ xuất sắc trong lịch sử ở tất cả các vị trí tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Dưới đây là những hậu vệ Tây Ban Nha vĩ đại nhất mọi thời đại:

CARLES PUYOL

Puyol là đội trưởng của đội Barcelona kể từ đó. Anh ấy là Barcelona trong trái tim. Anh ấy đã là một cầu thủ của Barcelona trong suốt cuộc đời của mình và khi trải qua hàng ngũ của La Masia, anh ấy đã hòa nhập với đội khá sớm. Đó là một may mắn cho Barcelona khi anh ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt họ đến rất nhiều trận đấu, danh hiệu và những khoảnh khắc khó khăn trước khi được công nhận là một trong những đội trưởng thành công nhất của bóng đá.

Puyol đã chơi với những ngôi sao như Thierry Henry, Ronaldinho và Deco và dẫn dắt họ khá khác biệt. Tuy nhiên, sau đó, khi Pep Guardiola đến với những học trò trẻ của mình như Messi, Xavi, Iniesta, Pique và Busquets, Barcelona đã chơi một thứ bóng đá khác, Puyol đã điều chỉnh lối chơi của mình và trở thành một nhà lãnh đạo tốt bụng khác để dẫn dắt đội bóng.

Puyol đã điều chỉnh liên tục với sự thay đổi và dẫn dắt thế hệ cầu thủ trẻ mới đến thành công chưa từng có trong lịch sử câu lạc bộ Barcelona. Anh ấy sẽ mãi mãi được nhớ đến với sự yêu mến tuyệt vời tại Barca.

SERGIO RAMOS

Ramos là một cầu thủ có thể lực vô song, anh ta thực hiện rất tốt những pha không chiến nhờ chiều cao, tầm nhìn tốt và độ chính xác trong những cú sút của mình. Anh ấy cũng chuyên về đá phạt.

Một phần lý do khiến Ramos nổi tiếng với những pha vào bóng khó khăn là anh ấy đôi khi bị thẻ. Ramos giữ kỷ lục cầu thủ bị phạt thẻ nhiều nhất ở La Liga. Trong số 191 thẻ này, 20 thẻ đỏ khiến anh trở thành cầu thủ bị đuổi khỏi sân nhiều nhất ở La Liga.

Những danh hiệu của anh bao gồm danh hiệu La Liga (5), Copa del Rey (2), Supercopa de España (4), UEFA Champions League (4), UEFA Super Cup (3) và FIFA Club World Cup (4) cùng Real Madrid, và FIFA World Cup năm 2010 và UEFA European Championship vào năm 2008 và 2012 với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Và theo quan điểm cá nhân, anh ấy đã là Hậu vệ xuất sắc nhất La Liga (5) và Hậu vệ xuất sắc nhất mùa giải của UEFA (2). Nằm trong Đội bóng của năm của UEFA (8), Đội trong mơ của FIFA World Cup (1), Đội của năm ESM (4), Đội của giải UEFA Euro (1) và Đội trong mơ của FIFA Confederations Cup (1), anh ấy đã giành được một Quả bóng vàng FIFA Club World Cup.

GERARD PIQUE

Phong cách phòng ngự của Piqué là phong cách chỉ huy và hiện đại. Anh cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự nhờ sức mạnh kết hợp, những pha tắc bóng đẹp mắt, kỹ thuật tuyệt vời, khả năng không chiến tốt và những đường chuyền chính xác.

Theo nhiều chuyên gia, phong cách chơi bóng của anh rất giống huyền thoại người Đức, Franz Beckenbauer.

Danh hiệu của anh ấy bao gồm danh hiệu Premier League (1), FA Community Shield (1), và UEFA Champions League (1) cùng Manchester United, danh hiệu La Liga (8), Copa del Rey (6), Supercopa de España (6), UEFA Champions League (3), UEFA Super Cup (3) và FIFA Club World Cup (3) với Barcelona, ​​và FIFA World Cup (1), và UEFA European Championship (1) với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Và theo quan điểm cá nhân, anh ấy là Cầu thủ đột phá của năm ở La Liga (1), Hậu vệ xuất sắc nhất La Liga (1) và Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở Catalonia (1), và là một phần của Đội bóng xuất sắc nhất La Liga (2) ), Đội vô địch châu Âu UEFA của Giải đấu (1), Đội UEFA của năm (5), FIFA FIFPro World11 (4) và Đội ESM của năm (4).

Reply