Những hậu vệ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại

Pháp đã sản sinh ra hàng tá cầu thủ xuất sắc trong lịch sử ở tất cả các vị trí tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Dưới đây là những hậu vệ Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại:

MARCEL DESAILLY

Trung vệ và trụ cột này nổi bật chủ yếu ở ba quốc gia mà anh ấy thi đấu. Pháp, tất nhiên, với Nantes yêu quý của anh ấy và tại Olympique de Marseille, ở Ý với AC Milan, và ở Anh với Chelsea.

Trong tất cả các câu lạc bộ này (trừ OM), Desailly đã chơi hơn 150 trận và giành được danh hiệu cùng OM , AC Milan và Chelsea.

Thành tích của anh không chỉ bao gồm UEFA Champions League (OM 1993) duy nhất mà một câu lạc bộ Pháp đã nâng cao, mà còn là bốn danh hiệu cùng đội tuyển Pháp (Euro 2000, World Cup 98 và Confederations 2001 và 2003).

Ngoài một Champions League khác, lần này là với AC Milan. Cuối cùng, ở cấp độ ĐTQG, anh là cầu thủ thứ 4 có nhiều trận đấu nhất trong lịch sử ĐT Pháp.

LAURENT BLANC

Laurent Blanc, hay còn được biết đến nhiều như vậy, Lolo Blanc , là một trung vệ tài năng, người chủ yếu chơi xuất sắc ở cấp độ địa phương. Tuy nhiên, phong độ cao của anh ấy đã giúp anh ấy ký hợp đồng không thành công với FC Barcelona vào thời điểm đó.

Với đội bóng của mình, anh ấy đã giành được hai danh hiệu không đáng kể (World Cup 98 và Euro 2000) và hiện là cầu thủ thứ tám có nhiều trận đấu nhất trong lịch sử của đội bóng của anh ấy (97 trận).

LILIAN THURAM

Lilian Thuram (cha của Marcus Thuram, một trong những cầu thủ nổi tiếng của Bundesliga) là một trung vệ hoặc hậu vệ cánh nổi bật ở Ý và Pháp.

Anh ấy là một trong những thành viên của Parma huyền thoại (UEFA Cup 99 ‘) với đầy đủ các ngôi sao, ngoài việc là một phần của Juventus từ năm 2001 đến năm 2006 . Với đội bóng của mình, anh ấy thực tế đã giành được tất cả các danh hiệu có thể, nâng cao chức vô địch World Cup 98, Euro 2000 và các Cúp Liên đoàn các năm 2001 và 2003 .

Như thể vẫn chưa đủ, Thuram là cầu thủ góp mặt nhiều nhất trong lịch sử của ‘les bleus’ . Điều này có được nhờ vào 142 trận anh đã chơi từ năm 1994 đến năm 2008.

Reply