Những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong bóng đá hiện nay, dù vị trí hậu vệ phải có thể đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua nhưng những  hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại  đều có những điểm chung giống nhau và có lẽ họ vẫn mãi là huyền thoại của làng túc cầu.

Vị trí  hậu vệ phải  giúp ích nhiều hơn cho đội bạn cả trong tấn công và phòng ngự, vì vậy bạn phải có thể lực tốt để chạy lên và xuống sân mà không bị trễ bất kỳ pha bóng nào.

Dưới đây là bảng xếp hạng ngắn gọn những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại trong lịch sử bóng đá.

Nhiều cầu thủ bóng đá vĩ đại đã trải qua  vị trí hậu vệ phải đó  trong sự nghiệp của họ, vì vậy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để tìm ra nguyên nhân tốt nhất tất cả đều hoạt động thực sự tốt, vì vậy hãy theo dõi bài đọc của bạn và khám phá những cầu thủ huyền thoại đã lọt vào danh sách này.

1. Cafu

Đối với những người từng theo dõi và xem nhiều trận bóng đá, bất cứ khi nào họ nghe đến cụm từ hậu vệ cánh phải chắc chắn rằng cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu họ là cầu thủ huyền thoại người Brazil Cafu. 

Anh ấy đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil trong 4 giải đấu World Cup liên tiếp từ năm 1994 đến năm 2006 và cùng với người đồng hương Ronaldo, anh ấy là một trong 2 cầu thủ duy nhất đã xuất hiện ở 3 trận chung kết World Cup và giành chiến thắng. phần lớn là 2 trong số họ vào những năm 1994 và 2002 và vì vậy không nghi ngờ gì khi anh ấy là sự lựa chọn hàng đầu và trở thành sự  trở lại tốt nhất từ ​​trước đến nay .

Mặc dù Cafu chơi ở vị trí hậu vệ phải, nhưng anh ấy là một khắc tinh tuyệt vời cho đối thủ cả trong phòng ngự và hàng công khi anh ấy cũng có thể rê bóng lên phía trước giống như bất kỳ cầu thủ chạy cánh nào của Brazil và cũng liên tục đi bóng. và gây áp lực cho đối thủ của mình.

Nói đến cấp độ danh hiệu, Cafu đã giành được một số danh hiệu khá tốt và anh ấy có thể được mô tả như một cầu thủ hoàn chỉnh khi nhìn vào những danh hiệu mà anh ấy giành được bao gồm 2 chức vô địch Serie A, một Champions League và có tới 3 kỳ World Cup.

2. Philipp Lahm

Huyền thoại Bayern Munich và Geman còn được nhiều người gọi là “Chú lùn ma thuật” vì chiều cao và cấu trúc thấp bé của mình. Philipp là người Đức đầu tiên trong danh sách này và có lẽ là người giỏi nhất lịch sử nước Đức. Lahm đã giành được tất cả với câu lạc bộ và quốc gia và vì vậy cũng có thể được gọi là một cầu thủ hoàn chỉnh giống như người đầu tiên trong danh sách này.

Tại Bayern Munich, nơi anh đã trải qua giai đoạn vĩ đại nhất trong sự nghiệp của mình, anh đã giành được 8 chức vô địch Bundesliga và 6 giải DFB Pokal và đặc biệt nhất là anh đã vô địch Champions League 2012-2013.

Ở cấp độ quốc tế, anh ấy đã đại diện cho Đức trong 3 kỳ World Cup và chiến thắng một trong số đó là vào năm 2014. Chúng tôi sẽ chỉ tóm tắt nó ngắn gọn và kết thúc ở đó vì nếu chúng tôi muốn nêu tên tất cả các đội và danh hiệu cá nhân của anh ấy, chúng tôi chắc chắn sẽ đề cập đến toàn bộ sách.

Lahm có tất cả những phẩm chất tốt của một hậu vệ trái như anh ấy nhanh nhẹn, tắc bóng tốt và chính xác, có thể lực tốt và cũng có thể được sử dụng như một tiền vệ.

3. Javier Zanetti

Javier Zanetti là một trong những cầu thủ có khả năng chơi cả hậu vệ phải hoặc hậu vệ trái mà vẫn thể hiện một cách đáng kinh ngạc. Giống như 2 cầu thủ khác đã có trong danh sách, Javier Zanetti có hầu hết các phẩm chất của họ và cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ giống như Lahm.

Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã chơi tổng cộng 1114 trận trong đó 858 trận tại câu lạc bộ Ý Inter Milan, nơi anh ấy cũng đã trải qua phần lớn sự nghiệp của mình. Mặc dù chơi ở vị trí hậu vệ, anh ấy là một sợi dây tuyệt vời cho đối thủ, đặc biệt là ở cấp độ tấn công vì anh ấy có thể rê bóng tốt hơn mọi cầu thủ khác trong danh sách  những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi trong lịch sử bóng đá .

Cũng giống như những ngôi sao tấn công Neymar và Messi, Zanetti có kỷ lục 16 lần rê bóng hoàn thành trong một trận đấu duy nhất ở Champions League và điều này thật khó tin đối với một cầu thủ hậu vệ phải.

Mặc dù anh ấy đã chơi nhiều trận cho đất nước của mình, 140 trận, phần lớn thành tích của anh ấy là ở cấp câu lạc bộ với Inter Milan.

Trong sự nghiệp của mình tại Inter Milan, anh đã giành được tới 16 danh hiệu lớn cùng câu lạc bộ bao gồm 5 chức vô địch Serie A, 4 Coppa Italia và 1 danh hiệu Champions League. Vì vậy, nhìn vào thành tích và chất lượng thi đấu của anh ấy, anh ấy chắc chắn xứng đáng với vị trí là một trong  những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại .

4. Dani Alves

Có một người Brazil khác trong danh sách nhưng lần này là khoảng thời gian từ kỷ nguyên hiện tại. Dani Alves không chỉ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, anh còn nằm trong số  những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại .

Dani Alves là một trong những cầu thủ đã giúp Barcelona trải qua những năm tháng huy hoàng đặc biệt là dưới thời Pep Guardiola. Anh đã giúp Barcelona giành 3 chức vô địch Champions League, 6 La Liga và 4 Copa del Reys.

Sau khi đầu quân cho gã khổng lồ Tây Ban Nha Barcelona, ​​sau đó anh chuyển đến Juventus và PSG, nơi anh cũng đã giành được chức vô địch Serie A và Ligue 1 lần lượt. 

Dani Alves chỉ cần những tiền vệ thông minh như Iniesta, Xavi hoặc Marco Veratti, những người thực sự có thể hiểu lối chơi của anh ấy và luôn tạo cho anh ấy những đường chuyền thuận lợi bất cứ khi nào anh ấy chạy để anh ấy có thể cắt giảm sự cản trở để tạo ra nhiều điểm nhấn hơn trong vòng cấm. phản đối.

Dani Alves có nhiều kỹ năng như lừa bóng, kỹ năng, tốc độ, thể lực và khả năng tắc bóng khiến bạn không thể bỏ qua danh sách những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại trong lịch sử bóng đá của chúng tôi.

5. Djalma Santos

Vẫn là một người Brazil khác trong danh sách này. Djalma Santos là một trong những cái tên không thể bỏ qua trong danh sách này bởi ông đã đại diện cho đất nước của mình ở 4 kỳ World Cup liên tiếp từ năm 1954 đến World Cup diễn ra vào năm 1966.

Djalma Santos cùng với Philipp Lahm và Franz Beckenbauer, là ba cầu thủ duy nhất được xướng tên trong đội hình tiêu biểu của giải tham dự tới 3 kỳ World Cup.

Anh ấy trải qua sự nghiệp câu lạc bộ của mình ở 3 câu lạc bộ khác nhau nhưng đã chơi một phần lớn hơn trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình tại Purtuguesa và Palmeiras và chơi hơn 400 trận cho mỗi câu lạc bộ.

Djalma Santos chơi bóng rất tuyệt vời và cũng sở hữu kỹ thuật tuyệt vời giống như những người khác trong danh sách mặc dù anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ trái.

6. Berti Vogts

Trong danh sách này, anh ấy là một trong những hậu vệ phải phòng ngự tốt nhất. Anh ấy là một cầu thủ người Đức và đã chơi cho câu lạc bộ Đức Borussia Monchengladbach trong cả sự nghiệp của mình và ngoài chức vô địch World Cup cùng Tây Đức, anh ấy còn là một phần và đóng góp cho những năm tháng vinh quang của câu lạc bộ khi họ giành được 5 danh hiệu Bundesliga, 1 DFB Pokal và 2 UEFA Cup.

Tổng cộng, anh ấy đã chơi 526 trận trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và ghi được 42 bàn thắng, một con số không tồi đối với một cầu thủ chơi nhiều hơn vai trò phòng ngự trên sân như anh ấy.

Xét về thành tích và phong độ ổn định trong sự nghiệp cũng như danh hiệu cá nhân, anh ấy giành được vị trí thứ 6 trong danh sách  Hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi trong lịch sử bóng đá .

7. Phil Neal

Liverpool luôn được biết đến là câu lạc bộ luôn chào đón và nuôi dưỡng những hậu vệ phải vĩ đại và hiện tại họ có Alexander Arnold làm hậu vệ phải và anh đang dần trở thành một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay.

Nhưng chúng tôi sẽ dựa trên Phil Neal, người đã chơi cho câu lạc bộ trong 11 năm và đã ra đi như một huyền thoại, đặc biệt là ở vị trí của anh ấy.

Mặc dù Phil Neal chơi ở vị trí hậu vệ phải, nhưng anh ấy lại là cơ sở tấn công nhiều hơn và chính tư duy tấn công của anh ấy đã khiến anh ấy có biệt danh Nico theo tên cầu thủ huyền thoại người Brazil. Vì anh ấy cũng là một chân sút phạt tuyệt vời, anh ấy đã ghi tổng cộng 40 bàn thắng cho Liverpool tại Liên đoàn.

Phil Neal sẽ mãi mãi là một ví dụ điển hình về một hậu vệ phải chuyên kiến ​​tạo hoặc ghi bàn bằng bất cứ cách nào họ có thể để giúp câu lạc bộ của họ giải tỏa cơn khát chiến thắng.

8. Gianluca Zambrotta

Zambrotta vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thời đại của anh ấy và anh ấy chắc chắn là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất

từng có trong lịch sử bóng đá và anh trong suốt sự nghiệp của mình đã thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ nhưng nổi bật nhất là Juventus AC Milan và Barcelona. Zambrotta là một cầu thủ thuận chân phải nhưng anh ấy rất linh hoạt, anh ấy có thể chơi bằng cả hai chân một cách dễ dàng.

Những phẩm chất chính của Zambrota là tốc độ, sức bền và khả năng kèm người của anh ta để đánh dấu một cầu thủ tấn công và lấy bóng với tốc độ tuyệt vời.

Có lẽ thành tích lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy là vào năm 2006 khi họ đánh bại Pháp trong trận chung kết World Cup.

Anh ấy cũng đã góp mặt trong đội hình tiêu biểu của World Cup và tất cả những phẩm chất và danh dự của anh ấy giúp anh ấy có một vị trí trong  bảng xếp hạng những hậu vệ phải xuất sắc nhất từng có trong lịch sử bóng đá .

9. Lilian Thuram

Đây là cầu thủ người Pháp duy nhất thành công lọt vào danh sách này và anh ấy xứng đáng với điều đó. Đến với Pháp, anh ấy là người giỏi nhất từ ​​trước đến nay và là một phần của thế hệ Vàng của Pháp đã vô địch World Cup 1998 và Euro 2000.

Anh ấy đã chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau, sự nghiệp của anh ấy chủ yếu là ở Ý khi anh ấy chơi cho Juventus và Parma. Thuram chắc chắn là cầu thủ năng nổ nhất trong danh sách này.

10. Giuseppe Bergomi

Vẫn là một huyền thoại khác của Inter Milan, Giuseppe Bergomi cũng là một trong những cầu thủ Đa năng trong danh sách này và thi đấu khá tốt. Trong sự nghiệp của mình, anh chơi ở cả vị trí Hậu vệ trái và Hậu vệ phải nhờ sự đa năng của mình.

Ở cấp độ quốc tế, anh ấy là một trong những cầu thủ đã vô địch World Cup 1982 cho Italia trong thời đại đó và anh ấy cũng góp phần rất lớn vào điều đó.

Những phẩm chất nổi bật nhất của anh là khả năng tạt bóng, tốc độ và cái chân thuận của anh có khả năng sút xa cực mạnh và tất cả những điều này khiến anh trở thành một tiền đạo xuất sắc nhất từng có trong bóng đá.

Reply