Những hậu vệ nào đã giành được Quả bóng vàng?

Quả bóng vàng là giải thưởng bóng đá thường niên do tạp chí tin tức France Football của Pháp trao tặng, đây là một trong những giải thưởng lâu đời nhất và thường được coi là giải thưởng cá nhân danh giá nhất dành cho các cầu thủ bóng đá.

Giải thưởng Quả bóng vàng vinh danh cầu thủ nam được coi là đã có thành tích tốt nhất trong năm trước, dựa trên bình chọn của các nhà báo bóng đá, từ năm 1956 đến năm 2006.

Sau năm 2007, huấn luyện viên và đội trưởng các đội tuyển quốc gia cũng được trao quyền bầu chọn.

Để giành được giải thưởng danh giá này đã là một nhiệm vụ khó khăn cho các Hậu vệ, trong lịch sử bóng đá chỉ có 3 Hậu vệ giành được giải thưởng này.

Trong bài viết này, tôi sẽ viết về 3 hậu vệ đã từng giành giải Quả bóng vàng.

1. Franz Beckenbauer (1972 & 1976)

Beckenbauer được nhiều người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh ấy thường được cho là người đã phát minh ra vai trò của một hậu vệ quét hiện đại, một cầu thủ phòng ngự can thiệp chủ động vào các trận đấu tấn công của đội mình.

Anh ấy được vinh danh là Người chiến thắng Quả bóng vàng hai lần, giải thưởng sau đó được gọi là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Beckenbauer được chọn vào Đội hình tiêu biểu thế giới của thế kỷ 20 năm 1998 và Đội hình trong mơ của FIFA World Cup năm 2002.

2. Matthias Sammer (1996)

Matthias Sammer là một quốc tế Đức. Với Borussia Dortmund khi còn là cầu thủ, Sammer đã giành được Bundesliga và DFL-Siêu cúp vào năm 1995, Bundesliga, DFL-Siêu cúp và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu vào năm 1996, và UEFA Champions League và Cúp Liên lục địa vào năm 1997.

Với tuyển thủ Đức, Sammer đã vô địch UEFA Euro 1996, nơi anh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu, và sau đó được trao Quả bóng vàng vào cuối năm đó. Sammer giải nghệ với tổng cộng 74 lần khoác áo đội tuyển Đông Đức, 23 lần khoác áo đội tuyển Đông Đức và 51 lần khoác áo đội bóng thống nhất.

3. Fabio Cannavaro (2006)

Fabio Cannavaro là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý. Anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Ý.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình tại Napoli trước khi trải qua bảy năm tại Parma, cùng với người đó anh ấy đã giành được hai danh hiệu Coppa Italia, Supercoppa Italiana 1999 và UEFA Cup 1999.

Sau thời gian thi đấu cho Internazionale và Juventus, anh ấy đã cùng với huấn luyện viên Fabio Capello chuyển từ Juventus sang Real Madrid vào năm 2006,

Cannavaro được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2006, và giành được danh hiệu Quả bóng vàng năm 2006, giúp anh trở thành hậu vệ duy nhất giành được giải thưởng này trong một thập kỷ và chỉ là người thứ ba mọi thời đại sau Franz Beckenbauer và Matthias Sammer.

Bạn có nghĩ rằng một hậu vệ vẫn có thể giành được giải thưởng Quả bóng vàng trong thập kỷ này? Thả ý kiến ​​của bạn bên dưới trong phần bình luận.

Reply