Những hậu vệ Hà Lan hay nhất thế giới mọi thời đại

Johan Cruyff, Marco van Basten, Dennis Bergkamp — là một quốc gia bóng đá, Hà Lan chủ yếu được biết đến với sức mạnh tấn công của họ.

Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, người Hà Lan cũng đã sản sinh ra một số hậu vệ chất lượng.

Ở đây, chúng tôi đã xếp hạng tám điều tốt nhất mọi thời đại.

Những đóng góp cho thành công với đội tuyển quốc gia Hà Lan sẽ là tiêu chí chính, nhưng thành công của câu lạc bộ cũng đã được tính đến.

Hơn nữa, nó không chỉ là kỹ năng phòng thủ thuần túy mà các cầu thủ được đánh giá. Trong thời trang thực sự của Hà Lan, khả năng chuyền bóng xung quanh và đóng góp vào các pha tấn công cũng được coi là quan trọng.

Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là: Ai là trung vệ xuất sắc nhất mà Hà Lan từng có?

Aron Winter

Chủ yếu là một tiền vệ phòng ngự, Aron Winter đôi khi được sử dụng ở vị trí trung vệ. Điều này đặc biệt xảy ra dưới thời Guus Hiddink, người từng là ông chủ của Hà Lan tại Euro 1996 và World Cup 1998.

Mùa đông không bao giờ phàn nàn về điều này. Anh ấy đã tiếp tục với công việc của mình. Vì điều đó, anh ấy xứng đáng được khen ngợi.

Có khả năng chuyền bóng và chọn vị trí thông minh, Winter đã điều chỉnh vai trò một cách hoàn hảo, và anh ấy chắc chắn đã đóng góp vào chiến dịch World Cup 1998 thành công của Hà Lan.

Ron Vlaar

Trước thềm World Cup ở Brazil, rất nhiều nhà phê bình đã nghi ngờ khả năng phòng ngự của Hà Lan.

Người ta nói rằng các hậu vệ chỉ đơn giản là không đủ tốt.

Tuy nhiên, sau một vài trận đấu, những nhà phê bình này buộc phải ăn lời. Hàng thủ của Hà Lan thi đấu xuất sắc.

Ron Vlaar đã chơi đặc biệt xuất sắc, trở thành tảng đá phía sau mà Hà Lan cần.

Không ai có thể ngờ trước điều đó, nhưng có thể nói Vlaar đã trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu.

Ruud Krol

Vào các năm 1971, 1972 và 1973, Ajax đã 3 lần liên tiếp vô địch cúp C1.

Các nhà phê bình nhìn chung đồng ý rằng huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff là kiến ​​trúc sư của thành công này. Tuy nhiên, ở phía sau, trung vệ Ruud Krol cũng đóng vai trò chính.

Năm 1974, khi Hà Lan lọt vào trận chung kết World Cup, Krol chơi ở vị trí hậu vệ trái. Năm 1978, khi người Hà Lan làm nên điều đó một lần nữa, anh đã phát triển thành một hậu vệ quét đẳng cấp thế giới.

Đa năng, trung thành và thông minh, Krol là một hậu vệ thực sự độc đáo.

Ruud Gullit

Anh ấy đã chơi ở nhiều vị trí trong suốt sự nghiệp của mình, vì vậy rất khó để xếp Ruud Gullit vào vị trí hậu vệ. Tuy nhiên, anh ấy đã chơi ở vị trí trung vệ – và anh ấy cũng chơi khá tốt.

Năm 1988, Gullit đã đạt được thành công lớn nhất của mình với đội tuyển quốc gia Hà Lan, đó là vô địch cúp châu Âu cùng với  đồng đội  Frank Rijkaard ở AC Milan. Ở phía sau, ở hàng tiền vệ và tuyến trên. Ruud Gullit đã chơi ở khắp mọi nơi. Bạn thường thấy những cầu thủ đa năng như thế nào?

Frank Rijkaard

Frank Rijkaard cũng là một cầu thủ đa năng. Không chỉ là một trung vệ tĩnh, anh ấy thường xuyên đẩy lên từ hàng thủ để bổ sung một người khác cho hàng tiền vệ.

Với vai trò này, Rijkaard đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật của Ajax khi đội bóng có trụ sở tại Amsterdam giành chức vô địch Champions League dưới sự dẫn dắt của Louis van Gaal vào năm 1995.

Với đội tuyển quốc gia Hà Lan, Rijkaard cũng thành công không kém, vô địch cúp C1 năm 1988.

Ronald Koeman

Nhắc đến Liberos, không thể không nhắc đến Ronald Koeman, người có thể là hậu vệ chuyển vùng xuất sắc nhất mà Hà Lan từng có.

Tại Euro 1988, Koeman là một phần quan trọng trong chiến thắng cuối cùng của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Năm 1992, anh ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết Champions League cho Barcelona – sau đó được quản lý bởi huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff.

Frank de Boer

Ai có thể quên Frank de Boer? Bây giờ là huấn luyện viên của câu lạc bộ Hà Lan Ajax, cựu trung vệ và hậu vệ quét có thể là một trong những cầu thủ thông minh nhất của bóng đá Hà Lan mọi thời đại.

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy? Đó hẳn là pha kiến ​​tạo mà anh ấy đã mang lại cho kỳ tích của Dennis Bergkamp tại World Cup 1998 ở Pháp.

Thời điểm thấp nhất của anh ấy? Không nghi ngờ gì nữa, anh đã bỏ lỡ hai quả phạt đền trước Ý trong trận bán kết Euro 2000.

Jaap Stam

Frank de Boer, Ronald Koeman, Frank Rijkaard – họ đều là những hậu vệ đa năng, có khả năng tấn công cũng như phòng ngự. Tuy nhiên, không có cầu thủ nào trong số này hoạt động hiệu quả như Jaap Stam.

Tại World Cup 1998, khi Hà Lan lọt vào bán kết, Stam đóng vai trò là người gác đền của đội. Anh ta từ chối một số kẻ tấn công giỏi nhất thế giới truy cập vào hộp của Oranje.

Ở cấp câu lạc bộ, Stam đã làm điều tương tự với những đội bóng như PSV Eindhoven, Manchester United, Lazio, AC Milan và Ajax.

Khi nói đến các hậu vệ, Stam có thể là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong 20 năm qua.

Reply