Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất mọi thời đại

Lionel Messi là người có nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong bóng đá. Thomas Muller, Luis Suarez, Cristiano Ronaldo và Angel di Maria góp mặt trong danh sách 5 cầu thủ kiến ​​tạo hàng đầu.

Tiền đạo Lionel Messi của Paris Saint-Germain đã cung cấp nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong bóng đá. Đội trưởng Argentina đã có 370 pha kiến ​​tạo trong sự nghiệp kỷ lục của anh ấy cho câu lạc bộ và quốc gia.

Messi đã kết thúc chiến dịch đầu tiên của mình với PSG với 15 pha kiến ​​tạo trong 26 trận ra quân tại Ligue 1. Điều này bao gồm một hat-trick kiến ​​tạo cho câu lạc bộ mới của anh ấy trước Clermont Foot vào tháng 4 năm 2022.

Cú hat-trick kiến ​​tạo của anh ấy cho PSG là trường hợp thứ sáu trong sự nghiệp của anh ấy, nơi người giành Quả bóng vàng sáu lần cung cấp ba đường kiến ​​tạo trong một trận đấu. Ngoài ra, Messi cũng trở thành cầu thủ đầu tiên lập hat-trick kiến ​​tạo cho hai câu lạc bộ khác nhau, trước đó đã làm được cho FC Barcelona.

Cựu tiền vệ của Arsenal, Mesut Ozil, đứng đầu danh sách kiến ​​tạo nhiều hat-trick nhất trong bóng đá. Ozil đã làm được điều đó 8 lần, và cú hat-trick kiến ​​tạo gần đây của Messi đã giúp anh cùng đồng đội cũ  Cesc Fabregas  có sáu hat-trick kiến ​​tạo trong sự nghiệp.

Messi cũng là cầu thủ kiến ​​tạo hàng đầu trong lịch sử giải La Liga Tây Ban Nha. Tiền đạo 34 tuổi đã có 193 pha kiến ​​tạo ở giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha; Một con số cao hơn đáng kể so với Xavi đứng thứ hai (117) trong danh sách.

Đầu tàu sáng tạo của Bayern Munich, Thomas Muller đứng thứ hai trong danh sách với 289 pha kiến ​​tạo trong sự nghiệp. Trong khi đó, đồng đội cũ của Messi và hiện là tiền đạo của Atletico Madrid, Luis Suarez đứng thứ ba trong danh sách kiến ​​tạo nhiều nhất trong bóng đá. Cầu thủ người Uruguay đã ghi tổng cộng 277 pha kiến ​​tạo cho đến nay.

Người chiến thắng Quả bóng vàng năm lần Cristiano Ronaldo đứng thứ tư trong danh sách với 272 pha kiến ​​tạo. Theo sau thủ quân ĐT Bồ Đào Nha là đồng đội cũ ở Real Madrid, Angel di Maria. Cầu thủ chạy cánh của Juventus đã có 268 pha kiến ​​tạo trong sự nghiệp của mình.

Dưới đây là thống kê những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất mọi thời đại:

Cầu thủĐội (hiện tại)Số kiến tạo
Lionel MessiParis Saint-Germain370
Thomas MullerBayern Munich289
Luis SuarezAtletico Madrid277
Cristiano RonaldoManchester United272
Angel di MariaParis Saint-Germain268

Reply