Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất lịch sử World Cup

Bóng đá đã trở thành một trong những môn thể thao hàng đầu của thế giới này khi có hàng tỷ người theo dõi nó trên khắp thế giới. Các giải đấu khác nhau đã làm tăng vẻ đẹp và sự hồi hộp của môn thể thao này.

Tuy nhiên, World Cup có sức hấp dẫn riêng khi 4 năm mới diễn ra một lần. Khoảng cách là một chút dài nhưng nó làm cho giải đấu trở nên ngoạn mục nhất. Người chơi cố gắng hết sức để đội của họ giành được cúp.

Dưới đây là danh sách các pha kiến ​​tạo nhiều nhất trong FIFA world cup giúp các đội giành được những chiến thắng rực rỡ trước các đội.

Trong 90 phút thi đấu, rất khó để một cầu thủ dẫn bóng một mình đến cột dọc và bảo toàn một điểm cho đồng đội. Vì vậy, các đường kiến ​​tạo là rất quan trọng đối với việc đưa bóng vào khung thành.

Các cầu thủ thể hiện hết sức mình để dẫn dắt đất nước của họ đến với chiếc cúp vô địch. Chỉ có một số cầu thủ sở hữu kỷ lục hỗ trợ các cầu thủ khác ghi bàn.

Dưới đây là 5 cầu thủ có số đường kiến ​​tạo nhiều nhất trong FIFA World Cup:

1 – Pele

Quốc tịch | Brazil

Hỗ trợ | 10

Cầu thủ bóng đá người Brazil là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, người đã chơi tuyệt vời cho đội bóng của mình. Anh ấy đã xuất hiện ở 4 cúp thế giới trong sự nghiệp của mình từ năm 1958 đến năm 1970.

Pele đã có 3 pha kiến ​​tạo trong lần đầu tiên xuất hiện ở cúp thế giới và giúp đội của anh ấy có thành tích tốt hơn trong sự kiện lớn.

Tuy nhiên, anh ấy đã thể hiện tốt nhất vào năm 1970, khi ghi được 7 bàn thắng nhanh chóng và có được 3 pha kiến ​​tạo. Thành tích kỷ lục đó đã giúp đội bóng của anh ấy dẫn đầu tới chiếc cúp vô địch thế giới của FIFA.

2 – Lionel Messi

Quốc tịch | Argentina

Hỗ trợ | 6

Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại hiện đang thi đấu và đại diện cho đội bóng của mình trên đấu trường quốc tế. Messi đã chơi ở World Cup 2006, 2010, 2014 và 2018, nơi anh ấy đã tạo ra một lối chơi tuyệt vời cho Argentina.

Anh ấy đã có tổng cộng 6 pha kiến ​​tạo trong các sự kiện lớn trong 4 lần tham dự World Cup của anh ấy. Bây giờ, anh ấy sẽ chơi ở World Cup 2022 khi Argentina đã đủ điều kiện cho sự kiện lớn và đang tìm cách phá kỷ lục của Pele.

3 – James Rodriquez

Quốc tịch | Colombia

Hỗ trợ | 5

Chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia, James đã có lần đầu tiên tham dự World Cup vào năm 2014. Cầu thủ 30 tuổi này được biết đến với màn trình diễn tuyệt vời ở vị trí tiền vệ trung tâm. Rodriquez có khả năng chuyền bóng cho các tiền đạo rất hiệu quả.

Vì vậy, anh ấy đã kiến ​​tạo tổng cộng 5 bàn thắng trong sự kiện lớn. Nhưng anh ấy sẽ không thể cải thiện thành tích của mình tại các cúp thế giới khi Colombia không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022.

4 – Juan Cuadrado

Quốc tịch | Colombia

Hỗ trợ | 5

Juan Cuadrado, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Colombia cũng có tên trong danh sách này khi anh đã chơi tuyệt vời trong giải đấu. Anh ấy hiện đang giữ hợp đồng với Juventus và đang chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia.

Cuadrado có lần đầu tiên tham dự World Cup 2014 và cũng là đại diện cho đội của anh ấy vào năm 2018. Anh ấy đã kiến ​​tạo trong 5 bàn thắng và chỉ xếp sau James Rodriquez.

5 – Thomas Muller

Quốc tịch | Đức

Hỗ trợ | 4

Thomas Muller hiện đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich tại Bundesliga và cũng là đại diện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh ấy xuất hiện ở World Cup lần đầu tiên vào năm 2010. Anh ấy đã thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp của mình trong sân và ghi một số bàn thắng hữu ích cho đội của mình và cũng kiến ​​tạo trong 4 bàn thắng. Do đó, Đức đã có thể giành chức vô địch World Cup 2014. Giờ đây, Anh đang tìm cách phá kỷ lục vì Đức cũng đã vượt qua vòng loại World Cup 2022.

Đây là những thông tin chi tiết về những pha kiến ​​tạo nhiều nhất trong FIFA World Cup. Các đội đủ điều kiện, bốc thăm và lịch thi đấu đã được công bố. Những thay đổi tiếp theo sẽ có trong danh sách. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin.

Reply