Những cầu thủ Ireland xuất sắc nhất mọi thời đại

Những cầu thủ Ireland xuất sắc nhất mọi thời đại gồm những cầu thủ nào? Ai được xem là cầu thủ Ireland xuất sắc nhất mọi thời đại.

Khá nhiều cầu thủ Ireland đã sải bước trên sân khấu bóng đá toàn cầu trong những năm qua.

Dù đến từ Cộng hòa Ireland hay Bắc Ireland, những quý ông này đã khiến làng túc cầu phải thán phục với khả năng phi thường và kỹ thuật chết người của mình.

Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê 5 cầu thủ bóng đá Ireland giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay.

1. George Best

Không còn nghi ngờ gì nữa, Best là một trong những cầu thủ tài năng và khéo léo nhất từng chơi trò chơi đẹp mắt này.

George trở nên nổi tiếng khi anh thi đấu cho gã khổng lồ nước Anh Manchester United trong giai đoạn 1963-1974.

Tiền vệ tấn công này đã ghi 137 bàn thắng sau 361 lần ra sân, giúp họ giành 2 chức vô địch giải hạng Nhất (1964-65, 1966-67) và 1 cúp châu Âu (1968).

Về mặt cá nhân, ông được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 1968, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Manchester United .

Anh ấy cũng là một tuyển thủ Bắc Ireland đã chơi cho đội tuyển quốc gia 37 lần từ năm 1964 đến năm 1977, với 9 bàn thắng mang tên anh ấy.

Anh ấy chưa bao giờ tham dự World Cup cùng Ireland, và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất chưa từng thi đấu tại World Cup .

George Best gặp nhiều rắc rối và rắc rối ngoài sân cỏ, nhưng điều đó không ngăn được người ta công nhận anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử.

2. Roy Kean 

Cầu thủ người Ireland có lối chơi khó tính là một trong những cầu thủ bóng đá được kính trọng nhất trong thế hệ của anh ấy.

Tiền vệ phòng ngự đã nghỉ hưu được chú ý nhờ khả năng lãnh đạo trên sân và thái độ không bao giờ nói chết luôn thúc đẩy các đội mà anh ấy thi đấu.

Keane nổi bật nhất trong màu áo Manchester United, đội bóng mà anh đã giành được một số danh hiệu và cúp quốc nội cũng như chiếc cúp UEFA Champions League năm 1999.

Trên thực tế, anh ấy là cầu thủ bóng đá người Ireland thành công nhất mọi thời đại, với 19 danh hiệu lớn trong sự nghiệp câu lạc bộ của anh ấy, 17 trong số đó anh ấy đã giành được trong thời gian ở Manchester United.

Roy cũng từng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland. Keane đã có 67 lần khoác áo Ireland với 9 bàn thắng.

3. Robbie Kean 

Tuyển thủ Ireland đã nghỉ hưu là một trong những tiền đạo tàn phá và sung mãn nhất trong những ngày còn thi đấu.

Robbie được trời phú cho tốc độ và kỹ xảo tuyệt vời, điều này đã giúp anh trốn tránh các hậu vệ đối phương trong suốt sự nghiệp của mình.

Keane đã ghi hơn 250 bàn thắng sau 586 lần ra sân cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp kéo dài 21 năm từ 1997-2018.

Kẻ tấn công cũng đã có một sự nghiệp lâu dài và hiệu quả với đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland.

Anh ấy đã có 146 lần ra sân và ghi được 68 bàn thắng, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Ireland. Keane cũng là cầu thủ khoác áo đội tuyển Ireland nhiều nhất.

4. Johnny Giles

Cựu cầu thủ của Leeds United là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng khoác áo Cộng hòa Ireland.

Tiền vệ này đã ra sân 59 lần cho đội tuyển quốc gia trong giai đoạn 1959-1979, với 5 bàn thắng ghi tên mình.

Giles cũng đã có một sự nghiệp câu lạc bộ thành công lâu dài kéo dài 26 năm.

Giles được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất đến từ Cộng hòa Ireland.

Anh ấy đã giành được một số danh hiệu vô địch quốc gia và cúp quốc gia trong thời kỳ hoàng kim của mình.

5. Shay Given

Thủ môn người Ireland đã nghỉ hưu là một trong những cầu thủ cản phá xuất sắc nhất từng chơi ở giải Ngoại hạng Anh.

Given thi đấu chủ yếu cho Newcastle United và Manchester City trong suốt 23 năm sự nghiệp của anh ấy.

Shay cũng là thủ môn chính của Cộng hòa Ireland trong giai đoạn 1996-2016 và là cầu thủ ghi bàn cho họ trong Giải vô địch bóng đá thế giới 2002 tại Nhật Bản/Hàn Quốc.

Anh ấy đã có 134 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia cấp cao.

Reply