Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ World Cup

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ World Cup được thiết lập vào năm 1958 và kể từ đó không ai có thể sánh được với nó.

Ghi bàn ở một kỳ World Cup là một giấc mơ mà hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ không bao giờ trải qua, chứ đừng nói đến chúng ta chỉ là những người bình thường xem World Cup 2022 trên TV vào mùa đông này.

Chỉ một số ít cầu thủ từng ghi được nhiều bàn thắng ở World Cup đến mức giành được chiếc giày vàng. Chính xác là hai mươi bảy. Năm 2018, Harry Kane trở thành cầu thủ Anh đầu tiên kể từ Gary Lineker (1986) ghi bàn nhiều nhất tại một kỳ World Cup.

Nhưng điều đó không đưa Kane vào danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một giải đấu. Trên thực tế, Kane sẽ phải ghi nhiều hơn 3 bàn so với 6 bàn anh ghi được ở Nga mới lọt vào top 5.

Trong nhiều thập kỷ, đã có rất nhiều bàn thắng tuyệt vời được ghi bởi các cầu thủ đẳng cấp thế giới tại World Cup. Nhưng chỉ có năm người đã từng ghi được chín điểm trở lên tại một giải đấu.

Chúng tôi mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần biết về những tay săn bàn thành công nhất trong lịch sử World Cup.

Ai đã ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ World Cup?

Ademir | Brazil

9 bàn thắng ghi được tại World Cup 1950

Cầu thủ đầu tiên ghi được chín bàn thắng tại một kỳ World Cup là Ademir, khi Brazil khiến người hâm mộ quê nhà choáng váng vào năm 1950. Brazil được kỳ vọng sẽ vô địch World Cup này và Ademir đã giúp họ có động lực với ba bàn thắng ở vòng bảng đầu tiên.

Sau đó, anh ấy ghi bốn bàn trong trận hủy diệt Thụy Điển 7–1 ở nhóm cuối cùng bốn đội. Nhưng bất chấp những bàn thắng của anh ấy – và anh ấy đá chính trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng với Uruguay – Ademir không thể giúp Brazil vượt lên dẫn trước khi họ để thua 2-1 trước người Uruguay ở Maracana để về nhì.

Eusebius | Bồ Đào Nha

9 bàn thắng ghi được tại World Cup 1966

Mười sáu năm sau Ademir là Eusebio, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã thắp sáng Old Trafford và Goodison Park với ba bàn thắng ở vòng bảng World Cup 1966, và sau đó ghi bốn bàn trong cuộc lội ngược dòng nổi tiếng 5-3 trước CHDCND Triều Tiên.

Eusebio cũng đã ghi một quả phạt đền vào lưới Anh trong trận bán kết nhưng Bồ Đào Nha đã bị dẫn trước 2-1. Anh ấy đã ghi bàn thắng cuối cùng thứ chín từ chấm phạt đền trong trận tranh hạng ba, giúp đội của anh ấy đánh bại Liên Xô với tỷ số 2-1.

Gerd Muller | Tây Đức

10 bàn thắng ghi được tại World Cup 1970

Gerd Muller là một kiểu cầu thủ khác khi anh ấy bắt đầu thi đấu ở Mexico ’70. Cầu thủ người Đức đã hai lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại quê nhà và vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich. Năm 1970 cũng sẽ là năm của Muller. Anh đã ghi 10 bàn tại World Cup dưới cái nắng oi ả của Mexico, lập hat-trick vào lưới Bulgaria và Peru ở vòng bảng.

Muller ghi bàn trong hiệp phụ để giúp Tây Đức vượt qua Anh ở tứ kết, và hai lần nữa trong trận bán kết với Ý. Nhưng Ý đã thắng trận đấu đó và tiếp tục thua Brazil trong trận chung kết. Tây Đức bước vào trận tranh hạng ba với Uruguay và giành chiến thắng 1-0. Wolfgang Overath, chứ không phải Muller, đã ghi bàn thắng ở Mexico City.

Sandor Kocsis | Hungary

11 bàn thắng ghi được tại World Cup 1954

Trở lại những năm 50, thực sự không có đội nào trên thế giới tốt hơn Hungary. Thật đáng tiếc khi đội do Ferenc Puskás dẫn dắt chưa bao giờ vô địch World Cup. Nhưng họ suýt nữa đã thành công vào năm 1954, và không chỉ nhờ Puskás mà còn cả Sandor Kocsis.

Tiền đạo này lập hat-trick trong trận hủy diệt Hàn Quốc 9-0, và bốn bàn khi Hungary vùi dập Tây Đức 8-3. Hai bàn nữa đến trong chiến thắng 4-2 trước Brazil ở tứ kết, trước khi Kocsis lập cú đúp trong hiệp phụ để giúp Hungary vượt qua Uruguay và vào chung kết.

Nhưng đó là nơi may mắn của anh ấy đã hết. Hungary dẫn trước 2-0 sau tám phút trước Tây Đức nhưng cuối cùng thua chung cuộc 3-2. Kocsis đã chơi nhưng không ghi tên vào bảng điểm.

Just Fontaine | Pháp

13 bàn thắng ghi được tại World Cup 1958

Just Fontaine giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ World Cup – và có lẽ anh ấy sẽ không bao giờ bị đánh bại. Biểu tượng của nước Pháp đã ghi 13 bàn thắng đẹp mắt tại World Cup 1958 nhưng thậm chí còn không ra về với chiếc cúp vô địch.

Fontaine đã ghi một hat-trick trong chiến thắng mở màn 7-3 của Pháp trước Paraguay, hai bàn nữa trong trận thua Nam Tư và một bàn khác giúp đội bóng của ông thắng Scotland 2-1.

Ở vòng loại trực tiếp, anh lập cú đúp vào lưới Bắc Ireland, và lập công sớm trong trận bán kết thua Brazil 5-3. Điều đã đẩy Fontaine vượt qua giới hạn ghi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ World Cup là thành tích ghi bốn bàn của ông trong trận play-off tranh hạng ba năm 1958. Pháp đánh bại Tây Đức 6-3 khi Fontaine ghi 13 bàn cho giải đấu.

Reply