Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Bồ Đào Nha ở World Cup

Bồ Đào Nha đã là một thế lực đáng nể trong thế giới bóng đá và bất chấp sự thất vọng khó chịu với mối đe dọa bị loại ngay từ khi tranh suất tham dự FIFA World Cup, họ vẫn sống sót và sẽ góp mặt tại Qatar World Cup 2022.

Rốt cuộc, mọi chuyện không hề dễ dàng đối với người Bồ Đào Nha khi họ phải vượt qua vòng loại với một số cuộc tranh chấp nảy lửa nhưng mục tiêu cuối cùng đã đạt được khi Bruno Fernandes đánh vào hai bên của hiệp một để đưa búa và kẹp cho họ đến bốn năm. show-stopper đã được chuẩn bị diễn ra ở Qatar.

Trước khi sự kiện lớn nhất của bóng đá khởi tranh tại Qatar, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Bồ Đào Nha tại FIFA World Cup.

Eusebio – 9 bàn

Trong FIFA World Cup 1966, Eusebio đã biến giải đấu trở nên rất riêng của mình, ghi bàn theo ý muốn. Anh ấy đã ghi được 9 bàn thắng đáng kinh ngạc bên cạnh cái tên của anh ấy cũng sẽ là số bàn thắng ghi được nhiều nhất cho đến nay trong lịch sử của sự kiện danh giá nhất trong lịch sử thể thao. Anh ấy là một trong những vận động viên thể thao lỗi lạc nhất trong lịch sử của Bồ Đào Nha khi anh ấy đã chơi trong 64 trận đấu cho quốc gia của mình với 41 bàn thắng trong cả sự nghiệp của mình. Anh ấy đã đóng một phần quan trọng trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình tại Benfica, nơi anh ấy sẽ chơi 301 trận đấu từ đó ghi được 317 bàn thắng.

Cristiano Ronaldo – 7 bàn

Không cần phải nói, Cristiano Ronaldo chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Bồ Đào Nha.

Anh ấy cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các giải đấu quốc tế và những con số của anh ấy quá đáng kinh ngạc để thậm chí được vẽ trong những bức tranh trong trí tưởng tượng hoang dã nhất của những người cứng rắn nhất của Ronaldo.

Tuy nhiên, khi nói đến World Cup, anh ấy đã là một phần của thiết lập trong một thời gian và tất cả những gì anh ấy ghi được là 7 bàn thắng.

Nhiều khả năng ở World Cup sắp tới, anh có thể vượt qua đàn anh như Eusebio nhưng cho đến lúc đó anh vẫn ở vị trí thứ 2 trong danh sách danh giá này.

Pauleta – 4 bàn

Một ngôi sao khác đã tàn lụi quá sớm trong danh sách huyền thoại người Bồ Đào Nha, Pauleta đã có phong độ đáng sợ vào năm 2002 khi chứng kiến ​​anh ta đánh bại 3 netters.

Tuy nhiên, theo thời gian, anh ấy dần đánh mất đi sự tỏa sáng đó và đến năm 2006, anh ấy sẽ chỉ ghi được bàn thắng duy nhất cho riêng mình, nâng tổng số bàn thắng của anh ấy lên con số 4, biến anh ấy trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba cho Bồ Đào Nha trong lịch sử World Cup.

Jose Augusto – 3 bàn

World Cup 1966 là một kỳ World Cup khá đáng nhớ đối với người Bồ Đào Nha khi cùng với Eusebio, Jose Augusto cũng ghi được 3 bàn thắng ấn định chiến thắng giúp họ vào đến bán kết trước khi thua Anh ở bán kết.

Augusto đã ghi một cú đúp trong trận mở tỷ số trước Hungary và ghi bàn thứ ba vào lưới Triều Tiên.

Jose Torres – 3 bàn

Nếu Eusebio thường xuyên ghi bàn vào lưới ở World Cup 1966, thì chính những nỗ lực kết hợp của Jose Augusto và Jose Torres đã giúp họ giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Torres ghi bàn trong trận mở tỷ số cùng với Augusto trong khi phần ba quan trọng nhất của anh ấy đã chống lại trong trận tranh hạng ba, nơi Bồ Đào Nha đã nhấn chìm Liên Xô trong một cuộc chạm trán có chỉ số octan cao.

Reply