Nhà vô địch Pháp mở rộng 2012 là ai?

Với danh hiệu Pháp mở rộng thứ bảy lập kỷ lục (bây giờ là 14) và danh hiệu Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp của anh ấy (bây giờ ở tuổi 22), Rafael Nadal đã được chọn là Vận động viên của tháng vào tháng 6 năm 2012 của tôi. Trong trận chung kết gay cấn kéo dài hai ngày do thời tiết, Nadal đã đánh bại tay vợt đang xếp hạng số một thế giới Novak Djokovic với tỷ số 6-2, 6-3, 2-6 và 7-5.

Chiến thắng đã phá vỡ kỷ lục 6 danh hiệu Pháp mở rộng của Bjorn Borg và ngăn Djokovic giành danh hiệu Grand Slam thứ 4 liên tiếp. Nadal hiện đã vượt qua Bjorn Borg và Rod Laver để giành vị trí thứ tư trong danh sách các danh hiệu Grand Slam mọi thời đại trong sự nghiệp với 11 (bây giờ là 21). Những tay vợt duy nhất có nhiều hơn là Roy Emerson (12), Pete Sampras (14) và Roger Federer (20).

Nadal năm nay 35 tuổi, sinh ra ở Manacor, quần đảo Balearic, Tây Ban Nha. Anh ấy vẫn cư trú ở đó. Anh chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2001 và có 85 danh hiệu đĩa đơn trong sự nghiệp. Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, anh ấy đã tích lũy được kỷ lục đánh đơn là 990 trận thắng và 200 trận thua với tỷ lệ thắng là 83%.

Anh đã bổ sung vào di sản quần vợt của mình vào năm 2008 khi giành được huy chương vàng trong Thế vận hội mùa hè được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nếu giữ sức khỏe, rất có thể anh ấy có thể tiệm cận kỷ lục mọi thời đại về hầu hết các danh hiệu Grand Slam do Roger Federer nắm giữ (20). Dù có đạt đến cột mốc này hay không, Nadal sẽ trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ngoài những kỳ tích trên sân quần vợt, Nadal còn rất tích cực hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Rafa Nadal của mình. Được thành lập vào năm 2007, tổ chức được bắt đầu từ mong muốn của Nadal và gia đình là giúp đỡ những trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ bị xã hội phân biệt đối xử và loại trừ.

Sứ mệnh của quỹ là cung cấp các cơ hội và chương trình giáo dục kết hợp với thể thao như một công cụ để xã hội chấp nhận và hội nhập. Nadal tin rằng hai yếu tố này, giáo dục và thể thao, là chìa khóa thành công của anh ấy và phải là xương sống cho sự phát triển cá nhân.

Nhận ra rằng sự nghiệp quần vợt của mình sẽ không kéo dài mãi mãi, Nadal đang tìm cách mở rộng nền tảng của mình trên khắp thế giới khi những ngày thi đấu của anh ấy kết thúc. Với quỹ thời gian có hạn khi đi lưu diễn, anh ấy đã biến nền tảng của mình trở thành mối quan hệ gia đình với mẹ anh ấy và các thành viên khác trong gia đình cùng tham gia để giúp điều hành và quản lý nó trong khi anh ấy thi đấu trên khắp thế giới.

Thật ấn tượng đối với một vận động viên trẻ khi có tầm nhìn xa và tầm nhìn để tạo ra một nền tảng có lợi, nó cho thấy mức độ trưởng thành vượt qua những năm tháng của anh ta. Nhận ra rằng anh ấy có nhiều cơ hội trong cuộc sống và muốn trả lại cho những người kém may mắn nói lên rất nhiều điều về những giá trị đã được cha mẹ anh ấy truyền cho Nadal khi còn nhỏ.

Sự thật thú vị về Rafael Nadal

Biệt danh của anh ấy là Rafa và tên đầy đủ của anh ấy là Rafael Nadal Parera.

Anh bắt đầu chơi quần vợt khi mới 4 tuổi.

Chú của anh ấy, Toni là huấn luyện viên của anh ấy.

Anh là cầu thủ thuận tay trái đầu tiên được xếp hạng số một kể từ John McEnroe vào năm 1984.

Anh là tay vợt Tây Ban Nha đầu tiên giữ vị trí số một trong quần vợt nam.

Anh được coi là cầu thủ sân đất nện hay nhất từ ​​trước đến nay và được giới truyền thông coi là Vua sân đất nện.

Thức ăn yêu thích của anh ấy là mì ống và hải sản.

Trong khi chơi quần vợt thuận tay trái, anh ấy làm mọi thứ khác, bao gồm cả viết, bằng tay phải.

Anh chuyển sang chuyên nghiệp năm 14 tuổi.

Anh đạt vị trí số một thế giới vào ngày 18 tháng 8 năm 2008. Trước đó anh xếp ở vị trí thứ hai sau Roger Federer với kỷ lục 160 tuần.

Anh ấy được biết đến với sự khiêm tốn trong thành công cũng như khi thất bại, dấu hiệu thực sự của một nhà vô địch.

Reply