Neymar đã từng vô địch World Cup cùng Brazil chưa?

Neymar đã từng vô địch World Cup cùng Brazil chưa? Danh sách danh hiệu giành được, danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia.

Neymar chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất của Brazil trong thập kỷ qua.

Chơi cho các siêu cường của bóng đá thế giới là Bareclona và Paris Saint-Germain, anh ấy đã giành được vô số chức vô địch quốc gia và cúp quốc gia, cũng như UEFA Champions League.

Anh ấy cũng đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia của mình và đại diện cho Selecao hơn 100 lần, nhưng anh ấy đã bao giờ vô địch FIFA World Cup chưa?

Chúng tôi  xem xét kỷ lục World Cup của Neymar và thành tích của anh ấy cho Brazil.

Neymar đã vô địch World Cup chưa?

Dù là ngôi sao của Brazil và Brazil là một cường quốc của bóng đá thế giới, nhưng Neymar vẫn chưa giành được một chức vô địch World Cup nào trong sự nghiệp.

Anh ấy là một phần của đội tuyển Brazil lọt vào bán kết tại World Cup trên sân nhà của họ vào năm 2014, nhưng chấn thương đã khiến anh ấy không thể tham dự trận đấu đó, trận đấu đã trở thành trận thua nhục nhã 7-1 trước Đức trong một trong những khoảnh khắc World Cup đáng chú ý nhất trong lịch sử.

NămTrận đấuBàn thắngSân khấu
201454Bán kết
(xếp thứ 4)
201852Tứ kết

Danh hiệu Neymar giành được cùng tuyển Brazil

Điều đáng ngạc nhiên là dù có sự nghiệp lẫy lừng, Neymar mới chỉ giành được một danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia Brazil, đó là Cúp Liên đoàn các châu lục 2013.

Anh ấy là một phần của đội đã về nhì ở Copa America 2021 trước Argentina và cũng đã giành được huy chương vàng Olympic môn bóng đá, mặc dù huy chương này là với đội U23.

Kỷ lục ghi bàn của Neymar Brazil

Neymar đã ghi được 75 bàn thắng cho đất nước của anh ấy, đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn mọi thời đại.

Anh ấy cũng đã ghi sáu bàn sau 10 trận đã đấu tại các kỳ World Cup.

Anh chỉ còn kém kỷ lục đang được huyền thoại Pele nắm giữ đúng 2 bàn .

Với thành tích ghi bàn và là cầu thủ quan trọng của tuyển quốc gia tại World Cup, khả năng rất cao Neymar có thể phá kỷ lục ghi bàn tồn tại lâu nay tại World Cup Qatar.

Liệu đây có phải kỳ World Cup cuối cùng của Neymar?

Neymar sẽ tham dự kỳ World Cup thứ ba của anh ấy ở Qatar, và vẫn có thể hình dung là anh ấy sẽ thi đấu đủ lâu để chơi ở giải thứ tư vào năm 2026.

Dù sẽ gia nhập nhóm cầu thủ chọn lọc có thành tích đó, khi đã 30 tuổi và gặp nhiều chấn thương hơn trong những mùa giải gần đây, Neymar nhận thức được rằng triển vọng đạt được thành tích đó là không có gì đảm bảo.

Ngoài ra, Neymar gần đây đã gây xôn xao khi ám chỉ rằng World Cup này có thể là lần cuối cùng của anh ấy, nói với Globo : “Tôi không thể đảm bảo rằng mình sẽ chơi [World] Cup khác. Thành thật mà nói, tôi không biết.”

Nếu đó là kỳ World Cup cuối cùng của siêu sao này, anh ấy sẽ có động lực hơn bao giờ hết để bổ sung chiếc cúp lớn nhất của bóng đá thế giới vào tủ đồ của mình để bắt đầu một sự nghiệp kỳ diệu.

Reply