Mexico vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico đại diện cho Mexico trong môn bóng đá quốc tế và được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Mexico. Nó cạnh tranh với tư cách là thành viên của CONCACAF.

Mexico đã vượt qua vòng loại tới 17 kỳ World Cup và đã vượt qua vòng loại liên tiếp kể từ năm 1994, trở thành một trong sáu quốc gia làm được điều đó.

Đội tuyển quốc gia Mexico, cùng với Brazil là hai quốc gia duy nhất vượt qua vòng bảng trong bảy kỳ World Cup gần nhất.

Mexico đấu với Pháp trong trận đấu đầu tiên của World Cup đầu tiên vào ngày 13 tháng 7 năm 1930.

Thành tích tốt nhất của Mexico tại các kỳ World Cup là lọt vào tứ kết ở cả hai kỳ World Cup 1970 và 1986, cả hai đều được tổ chức trên đất Mexico.

Mexico trong lịch sử là đội tuyển quốc gia thành công nhất trong khu vực CONCACAF, đã giành được mười một danh hiệu liên đoàn, bao gồm tám Cúp vàng CONCACAF và ba chức vô địch CONCACAF (tiền thân của Cúp vàng), cũng như hai chức vô địch NAFC, một cúp quốc gia Bắc Mỹ, một Cúp CONCACAF và hai huy chương vàng Đại hội thể thao Trung Mỹ và Caribe.

Đây là một trong tám quốc gia đã giành được hai trong ba giải đấu bóng đá quan trọng nhất (World Cup, Confederations Cup và Thế vận hội mùa hè), đã giành được FIFA Confederations Cup 1999 và Thế vận hội Mùa hè 2012.

Mexico cũng là đội duy nhất của CONCACAF vô địch một giải đấu chính thức của FIFA, vô địch FIFA Confederations Cup 1999.

Mặc dù Mexico thuộc quyền quản lý của CONCACAF, đội tuyển quốc gia này thường xuyên được mời tham gia thi đấu tại Copa América từ năm 1993 đến năm 2016, về nhì hai lần – vào các năm 1993 và 2001  – và ba lần giành được huy chương hạng ba.

Reply