Messi giành Quả bóng vàng đầu tiên năm nào?

Lionel Messi đã 7 lần giành được kỷ lục Quả bóng vàng, anh đã nhận Quả bóng vàng danh giá vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và bây giờ là vào năm 2021.

Như vậy, Messi đã giành Quả bóng vàng đầu tiên vào năm 2009.

Tại lễ trao Quả bóng vàng 2021 ở Paris, Messi đã đánh bại sự cạnh tranh gay gắt từ Robert Lewandowski để giành giải thưởng cá nhân đáng thèm muốn.

Vị thế của cầu thủ người Argentina là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đã được thiết lập từ lâu.

Hiện tại, anh ấy đang chăm chỉ giao dịch tại Paris Saint-Germain sau khi hoàn thành việc rời Barcelona đầy cảm xúc , với việc đội bóng xứ Catalan không thể giữ chân Messi sau khi bị La Liga yêu cầu giảm mạnh hóa đơn tiền lương.

Messi đã không thành công khi chạy ở Paris để phù hợp với đỉnh cao thông thường của anh ấy và đang mất thời gian để thích nghi với một giải đấu mới, và những người nghi ngờ sẽ chỉ ra sự suy giảm phong độ này là lý do tại sao anh ấy không nên được trao Quả bóng vàng.

Anh ấy đã lập được một hat-trick kiến ​​tạo trong trận đấu gần đây nhất ở Ligue 1, nhưng khả năng ghi bàn của anh ấy vẫn là một mối quan tâm nhỏ.

Như chúng ta đã biết, giải thưởng được trao cho cầu thủ có thành tích tốt nhất trong năm dương lịch, vì đó là thời điểm các đề cử được công bố mỗi mùa giải.

Trong một trong những chiến thắng Quả bóng vàng trước đây, Messi đã giành được giải thưởng này sau khi ghi hơn 90 bàn thắng trong một năm dương lịch, và mặc dù anh ấy đang ở gần những đỉnh cao đó vào thời điểm này, nhưng thành tích của anh ấy vẫn không thể bị bỏ qua.

Reply