Ma Rốc vô địch World cup lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Maroc, có biệt danh là “Những chú sư tử Atlas “, đại diện cho Maroc trong các cuộc thi bóng đá nam quốc tế.

Nó được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Ma-rốc, còn được gọi là FRMF. Màu sắc của đội là đỏ và xanh lá cây. Đội là thành viên của cả FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF).

Trên bình diện quốc tế, Maroc đã giành được Cúp các quốc gia châu Phi năm 1976, hai chức vô địch các quốc gia châu Phi và Cúp FIFA Ả Rập một lần. Họ đã tham dự FIFA World Cup sáu lần.

Kết quả tốt nhất của họ là vào năm 1986, khi họ là đội tuyển quốc gia châu Phi đầu tiên và duy nhất đứng đầu bảng tại FIFA World Cup. Trong bảng F FIFA World Cup 1986 đó, Morocco đã kết thúc trước Anh, Bồ Đào Nha và Ba Lansau khi cầm hòa cả Ba Lan và Anh, và đánh bại Bồ Đào Nha với tỷ số 3–1.

Do đó, họ trở thành đội tuyển bóng đá quốc gia châu Phi đầu tiên, và duy nhất đội tuyển bóng đá quốc gia thứ hai ngoài châu Âu và châu Mỹ (sau Triều Tiên vào World Cup 1966), lọt vào vòng hai tại World Cup. Ở vòng đấu loại trực tiếp sau đó, họ suýt thua đội á quân Tây Đức với tỷ số 1–0.

Các đối thủ truyền thống của Maroc chủ yếu là Algeria, Tunisia và Ai Cập. Morocco cũng đã có những trận đấu rất cạnh tranh với Gabon và Bờ Biển Ngà, do họ thường xuyên gặp nhau trong những năm gần đây.

Maroc có nhiều cầu thủ tài năng sinh ra ở châu Âu và đang hoạt động ở các giải đấu hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 và Eredivisie, và được coi là một trong những đội bóng hay nhất trong lịch sử bóng đá châu Phi.

Atlas Lions được coi là một trong những đội tuyển bóng đá quốc gia xuất sắc nhất thế giới khi họ đứng thứ 10 trong Bảng xếp hạng FIFA vào tháng 4 năm 1998, là đội tuyển quốc gia châu Phi đầu tiên trong lịch sử được FIFA xếp hạng trong mười đội tuyển bóng đá quốc gia hàng đầu.

Họ cũng là đội tuyển quốc gia châu Phi duy nhất trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng FIFA thế giới trong ba năm liên tiếp, từ năm 1997 đến năm 1999. Tính đến tháng 6 năm 2022, Maroc được xếp hạng là đội tuyển quốc gia xuất sắc thứ 22 trên thế giới.

Reply