Lionel Messi có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Giải thưởng Quả bóng vàng được tạo ra bởi cây bút Gabriel Hanot của tạp chí France Football, thường được coi là chiếc cúp danh giá nhất trong làng túc cầu.

“Quả bóng vàng” được trao cho cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất mỗi năm từ năm 1956 đến năm 1995 trước khi các quy định được thay đổi để cho phép bất kỳ cầu thủ bóng đá nào ở châu Âu thi đấu.

Năm 2007, giải thưởng này đã được mở rộng để bao gồm các cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới, trước khi được kết hợp với đối thủ là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Fifa vào năm 2010.

Năm 2016, hai danh hiệu lại tách ra, với việc FIFA thiết lập giải thưởng “The Best” của riêng họ, nhưng Quả bóng vàng, được bầu chọn bởi các nhà báo trên toàn cầu, phần lớn vẫn được coi là đỉnh cao.

Hai đội bóng Tây Ban Nha, Barcelona và Real Madrid đứng đầu danh sách vô địch nhiều nhất với 12 và 11 danh hiệu, lần lượt. Lionel Messi giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất khi chơi cho Barcelona (6), tiếp theo là Cristiano Ronaldo với 5 (1 với Manchester United và 4 với Real Madrid).

Lionel Messi giành Quả bóng vàng đầu tiên ở tuổi 22 vào năm 2009. Sau ba mùa giải thành công, cầu thủ người Argentina trở thành cầu thủ đầu tiên giành Quả bóng vàng bốn lần liên tiếp, và anh trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều đó.

Anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Barcelona trong mùa giải 2011/12, lập kỷ lục La Liga và châu Âu về số bàn thắng ghi được nhiều nhất trong một mùa giải.

Messi về thứ hai cho Quả bóng vàng trong hai mùa giải tiếp theo sau Cristiano Ronaldo (đối thủ được coi là sự nghiệp của anh ấy), trước khi tiếp tục phong độ tốt nhất của anh ấy trong mùa giải 2014/15, trở thành vua phá lưới mọi thời đại ở La Liga và dẫn Barcelona đến một cú ăn ba lịch sử thứ hai.

Kết quả là anh ấy đã được trao Quả bóng vàng thứ năm vào năm 2015. Năm 2018, Messi được bầu là đội trưởng của Barcelona và anh ấy đã giành được Quả bóng vàng thứ sáu vào năm sau đó.

Năm 2021, Messi tiếp tục được vinh danh là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất năm với danh hiệu Quả bóng vàng thứ 7.

Tóm lại, Lionel Messi đã giành được tổng cộng 7 Quả bóng vàng trong sự nghiệp vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021 (nhiều nhất lịch sử).

Reply