Kích thước chuẩn của một sân bóng đá là bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của một sân bóng đá là bao nhiêu? Theo quy định của FIFA, kích thước sân bóng đá phải có chiều rộng là 105 mét và 68 mét.

Tuy nhiên, ngày nay có thể tìm thấy nhiều kích cỡ sân bóng đá khác nhau mặc dù nó chưa bao giờ nhỏ hơn chiều dài và chiều rộng được chứng nhận bởi cơ quan bóng đá quốc tế.

Đo sân bóng đá: kích thước sân bóng đá

Một sân bóng đá được chia bởi một số dòng. Hai cột khung thành được chỉ định nằm trên sân bóng và hai cột đó nằm ở phần xa nhất của sân. Khu vực phạt đền được phân biệt với phần còn lại của sân bằng một ô vuông. Hai đường chỉ định vòng cấm mỗi đường dài 16,5 mét và chúng bắt nguồn từ góc bên phải của mỗi cột khung thành. Khoảng cách giữa hai vạch vẫn là 40,32 mét.

vòng cấm thường là khu vực của thủ môn và nó được chỉ huy bởi thủ môn. Chỉ có thủ môn cản phá mới được chạm tay vào bóng khi ở trong vòng cấm.

khu vực cầu môn là một ô nhỏ khác bên trong vòng cấm. Hai đường được vẽ từ góc bên phải của mỗi cột cầu môn và nó được nối với nhau bằng một đường kẻ song song với đường cầu môn. Khoảng cách từ cột khung thành là 5,5 mét.

Khoảng cách giữa các cột khung thành là 7,32 mét và chiều cao so với mặt đất là 2,44 mét. Hai lá cờ được cắm ở mỗi góc và đây là những vị trí được chỉ định từ đó thực hiện quả phạt góc trong một trận bóng đá.

Sân bóng đá được cấu thành từ hai nửa và mỗi nửa được phân cách bằng một nửa đường. Ở giữa dòng có một dấu trung tâm là một vòng tròn. Bán kính của hình tròn là 9,15 mét.

Bất cứ khi nào một trận đấu bóng đá bắt đầu, một đội sẽ bắt đầu trận đấu bằng cách sút bóng từ vạch giữa.

Đường biên giới hạn toàn bộ sân bóng được gọi là đường biên. Cái dài hơn là đường biên và cái ngắn hơn là đường cầu môn. Chiều dài của đường cầu môn có thể tối đa là 120 mét trong khi đường biên phải có chiều dài tối thiểu là 90 mét.

Các đường cầu môn có thể có chiều rộng tối đa là 90 mét và chiều rộng tối thiểu phải là 45 mét.

Một quả phạt đền là một phần rất quan trọng của một trận đấu và có một quả phạt đền được rút ra cho mục đích này. Vạch có khoảng cách 11 mét chính xác từ giữa hai cột dọc khung thành.

Ngoài ra còn có hai khu vực kỹ thuật nằm ở bên cạnh sân, nơi các cầu thủ dự bị, ban huấn luyện và các thành viên khác có thể ngồi và hướng dẫn các cầu thủ trên sân. Giữa hai khu vực kỹ thuật còn có chỗ dành cho trọng tài thứ 4.

Các loại bề mặt nhân tạo khác nhau hiện có mặt trên thị trường và một số sân vận động rất nổi tiếng trên thế giới có sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, bóng đá hiện thu hút nhiều nhóm tuổi trẻ em khác nhau và để phù hợp với các loại kích thước sân khác nhau đã được thiết lập.

Đo lường sân bóng đá: Nó đã thay đổi như thế nào trong những năm qua

Các trận đấu quốc tế và World Cup cũng được tổ chức tại một sân vận động vì các sân bóng đá đang được sử dụng cho nhiều dịp. Nhưng trước đó, không có dấu hiệu cụ thể nào trên bề mặt thi đấu và chỉ có một đường ranh giới từng ở đó để giữ cho sân thi đấu tách biệt với khán giả.

Một số sân vận động thậm chí không có hệ thống thoát nước nhưng các sân bóng đá hiện tại có đủ kiểu bố trí. Vào những năm 1960, cỏ nhân tạo lần đầu tiên được giới thiệu nhưng nó không mang lại trải nghiệm thoải mái cho người chơi vì nó không được êm ái cho lắm.

Kích thước và kích thước cơ bản không thay đổi nhiều nhưng rất nhiều thứ đã được giới thiệu như hệ thống thoát nước, hệ thống đất và cỏ tiên tiến, hệ thống sưởi ngầm, v.v.

Kích thước của cột khung thành bóng đá là bao nhiêu?

Chiều rộng và chiều sâu của cột khung thành là 12 cm.

Kích thước sân bóng đá cho một trận đấu 11 người là bao nhiêu?

Theo quy định của hiệp hội bóng đá, chiều dài phải từ 90 đến 120 mét và chiều rộng từ 45 đến 90 mét.

Reply