Djokovic có bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Ngôi sao người Serbia, Novak Djokovic là một trong ba ngôi sao quần vợt nam đã giành được 21 danh hiệu Grand Slam, hơn tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ Roger Federer một danh hiệu và sau tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal một danh hiệu.

Djokovic, người đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình vào năm 2008, đã giành được 9 trong số 21 danh hiệu Grand Slam của anh ấy trong bốn năm qua.

Tay vợt người Serbia cũng là một trong tám tay vợt nam đạt được Grand Slam sự nghiệp và một trong bốn tay vợt đạt được Grand Slam sự nghiệp đôi.

Chỉ giành được 7 danh hiệu Grand Slam cho đến năm 2014, Djokovic đã tiếp tục thi đấu từ năm 2015 và bắt kịp các đối thủ của anh ấy là Nadal và Federer với tư cách là bộ ba được mệnh danh là Big Three, đã giành được tổng cộng 63 danh hiệu Grand Slam giữa nhau, biến phổ biến của Quần vợt trong hai thập kỷ qua.

Ngoài sự cạnh tranh với Nadal và Federer, Federer cũng đã tham gia vào một số trận đấu tuyệt vời với Andy Murray và gần đây nhất là với Daniil Medvedev trong số những người khác.

21 danh hiệu Grand Slam của Serbinator bao gồm 9 danh hiệu Úc mở rộng, 7 danh hiệu Wimbledon, 4 danh hiệu US Open và một danh hiệu Pháp mở rộng duy nhất.

Djokovic là tay vợt duy nhất đánh bại Federer và Nadal ở cả 4 Grand Slam.

Djokovic đã đạt được 8 trong số 20 danh hiệu Grand Slam khi đánh bại những kẻ thù không đội trời chung là Nadal và Federer ở thời kỳ đỉnh cao.

Anh đã đánh bại Nadal ở 4 trong số 9 lần gặp nhau cuối cùng của họ và cũng giành chiến thắng 4 lần trong 5 lần gặp cuối cùng với Federer.

Djokovic đã lọt vào Chung kết Grand Slam với kỷ lục 32 lần, thắng 21 lần, trong đó có 9/9 trận chung kết ở Australia Mở rộng, trong khi anh đã thua 11 trận chung kết ở US Open, Pháp Mở rộng và Wimbledon.

Reply