Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại: Cristiano ronaldo, Josef Bican và Lionel Messi dẫn đầu danh sách này.

Sự nghiệp của Cristiano Ronaldo được xây dựng dựa trên việc đạt được những điều dường như không thể với hiệu quả tàn nhẫn chưa từng có trước khung thành.

Cầu thủ 37 tuổi này đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong suốt sự nghiệp đầy danh hiệu của mình, là tay săn bàn hàng đầu trong lịch sử của cả Real Madrid và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, những thành tích thực sự tuyệt vời.

Tuy nhiên, cú hat-trick của anh trong chiến thắng kịch tính 3-2 tại Premier League của Manchester United trước Tottenham vào ngày 12 tháng 3 năm 2022 đã đặt ra một chuẩn mực mới về sự xuất sắc của cá nhân Ronaldo.

Cú hat trick đầu tiên kể từ khi trở lại United vào mùa hè năm 2021 đã nâng Ronaldo lên cột mốc 807 bàn thắng trong sự nghiệp với nhiều cửa hàng tôn vinh anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất từng có trong lịch sử bóng đá nam , được FIFA công nhận. 

Anh tiếp tục ghi thêm sáu bàn ở mùa giải Premier League 2021/22 và hai bàn nữa tại UEFA Nations League cùng Bồ Đào Nha vào tháng 6 năm 2022. Anh có thêm ba bàn ở mùa giải 2022/23: hai bàn vào lưới FC Sheriff ở Europa League và một vào lưới Everton ở Premier League để đạt mốc 818 bàn thắng .

Pha lập công của anh ấy vào lưới Everton cũng nâng tổng số bàn thắng của anh ấy ở cấp độ câu lạc bộ lên con số đáng chú ý là 700 .

Sporting News đã liên hệ với FIFA để xác nhận danh sách, nhưng cơ quan quản lý thế giới cho biết họ không giữ danh sách chính thức thống kê số bàn thắng được ghi bởi từng cầu thủ. Điều đó đã không ngăn cản các cửa hàng khác, bao gồm TalkSport và  SI.com , liệt kê tổng số 10 “bàn thắng được FIFA công nhận” hàng đầu sau đây:

xếp hạngNgười chơiBàn thắng
1.Cristiano ronaldo818
2.Josef Bican805
3.Lionel Messi786
4.Romario772
5.Pele757
6.Ferenc Puskas746
7.Gerd Muller734
8.Ferenc Deak576
9.Uwe Seeler575
 Tulio Maravilha575

Lionel Messi là cầu thủ tích cực duy nhất khác trong danh sách này, nhưng anh ấy hiện đang kém Ronaldo 34 bàn thắng (bao gồm cả 15 bàn thắng cộng lại của anh ấy ghi cho PSG và Argentina cho đến nay vào mùa giải 2022/23).

Tùy thuộc vào thời gian sự nghiệp của mỗi người kéo dài bao lâu, Messi có khả năng tạo ra sự khác biệt khi anh ấy 35 tuổi so với 37 tuổi của Ronaldo.

Ronaldo phá kỷ lục ghi bàn của FIFA

Thành tích ghi bàn của Ronaldo đã khơi lại sự tôn thờ của người hâm mộ United đối với người hùng của họ và họ coi anh là ‘GOAT’ tối thượng.

Tuy nhiên, bản thân kỷ lục này vẫn còn để giải thích, với một số nhà sử học bóng đá cho rằng không thể biết chắc chắn do thiếu các ghi chép chính xác về bóng đá trước thế kỷ 20.

Kỷ lục mà Ronaldo đã phá liên quan đến số trận đấu và số bàn thắng ước tính của FIFA được ghi trong thời gian tồn tại với tư cách là một tổ chức, với người giữ kỷ lục trước đó là Josef Bican đã ghi được 805 bàn thắng đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian từ 1931 đến 1955. Ronaldo đang ở năm thứ 20 trong sự nghiệp của mình.

Nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về con số thực tế của Bican, với biểu tượng người Brazil Pele cũng tuyên bố đã ghi được hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp – mặc dù điều đó chưa được xác nhận.

Ronaldo đã ghi 818 bàn ở đâu?

Ronaldo đã ghi hơn một nửa số bàn thắng của anh ấy tại Real Madrid với 450 bàn.

Anh ấy hiện đã có 145 bàn tại Manchester United, cũng như 117 với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, 101 với Juventus và 5 với Sporting CP.

ĐộiBàn thắng
Real Madrid450
Manchester United145
Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha117
Juventus101
CP thể thao5

Có thể sẽ có nhiều bàn thắng hơn để bổ sung vào tổng số bàn thắng đó khi Ronaldo đang cho thấy anh ấy vẫn có thể ghi bàn với những bàn thắng tốt nhất trong số đó. 

18 bàn thắng của anh ở Premier League 2021/22, xếp  thứ ba ở giải đấu hàng đầu nước Anh, chỉ sau Mohamed Salah và Son Heung-min (23 bàn). Năm trước, anh kết thúc với tư cách Vua phá lưới tại Euro 2021 và ở mùa giải Serie A của Ý với Juventus (29 bàn).

Một lời nhắc nhở về tuổi thọ của anh ấy đến với cú hat-trick lập kỷ lục vào lưới Tottenham. Anh có thêm một cú hat-trick ở Premier League chỉ vài tuần sau đó trước Norwich City (16 tháng 4).

Reply