Đan Mạch vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Đan Mạch đại diện cho Đan Mạch trong cuộc thi bóng đá nam quốc tế.

Nó được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Đan Mạch (DBU), cơ quan quản lý các câu lạc bộ bóng đá được tổ chức trực thuộc DBU.

Sân nhà của Đan Mạch là Sân vận động Parken ở quận Østerbro của Copenhagen; huấn luyện viên trưởng của họ là Kasper Hjulmand.

Đan Mạch là người chiến thắng môn Bóng đá tại Đại hội thể thao xen kẽ 1906 và giành huy chương bạc tại Thế vận hội 1908 và 1912.

Tuy nhiên, vì những người nghiệp dư cấm các cầu thủ quốc tế của họ trở thành chuyên gia ở các câu lạc bộ nước ngoài, Đan Mạch đã không đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup cho đến năm 1986, mặc dù họ đã giành được một huy chương bạc Olympic khác vào năm 1960.

Đan Mạch vẫn cạnh tranh trong các giải đấu quốc tế. Chiến thắng tại giải vô địch châu Âu năm 1992 tại Thụy Điển đánh dấu chiến thắng nổi bật nhất của đội, khi đánh bại đương kim vô địch Hà Lan ở trận bán kết và nhà vô địch thế giới Đức ở trận chung kết.

Họ cũng giành được King Fahd Cup 1995, đánh bại Argentina trong trận chung kết. Kết quả tốt nhất ở World Cup của họ là vào năm 1998, nơi họ suýt thua 3–2 trong trận tứ kết trước Brazil.

Đan Mạch cũng lọt vào vòng 16 đội vào các năm 1986, 2002 và 2018.

Reply