Đã có đội nào ghi được 100 điểm ở Ngoại hạng Anh chưa?

Chỉ có một đội trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh đạt được 100 điểm, nhưng các đội khác đã tiến gần đến mức nào?

Chỉ có một đội từng giành được 100 điểm trong một mùa giải duy nhất ở giải đấu hàng đầu nước Anh là Manchester City vào mùa giải 2017-18. Họ chỉ chạm mốc thế kỷ nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của tiền đạo Gabriel Jesus trên sân khách trước Southampton vào ngày cuối cùng của mùa giải, với chiến thắng 1-0 đó đã đưa họ đến cột mốc quan trọng.

32 trận thắng đã lập kỷ lục mới của giải đấu hàng đầu nước Anh về số trận thắng cao nhất trong một mùa giải, nhưng họ đã lặp lại thành tích này chỉ một mùa giải sau đó khi giành lại danh hiệu này vào năm 2018-19, mặc dù ít hơn hai điểm (98). 16 trong số những trận thắng này diễn ra trên sân khách – một kỷ lục khác của Premier League – đồng thời cân bằng kỷ lục giải đấu hàng đầu tại Anh của Tottenham Hotspur được thiết lập vào năm 1960-61. Tuy nhiên, dựa trên 3 điểm cho một chiến thắng, City đã vượt qua Spurs về số điểm với 50 điểm trong mùa giải 2017-18 (Thắng 16, Hòa 2, Thua 1) so với tổng số 49 của Spurs (Thắng 16 Hòa 1, Thua 1).

18 trong số 32 trận thắng của họ giống nhau trong chuỗi trận liên tiếp từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 27 tháng 12, lập một kỷ lục khác của Premier League (sau đó đã bị Liverpool cân bằng).

Mùa giải này cũng chứng kiến ​​họ ghi được 106 bàn thắng tại Premier League – nhiều nhất trong một mùa giải kể từ khi giải đấu bắt đầu vào năm 1992. Đội bóng hàng đầu trước đây ghi nhiều bàn thắng hơn trong một mùa giải ở Anh là Spurs mùa giải 1962-63 (111), nhưng họ vẫn kém xa con số phi thường 128 bàn sau 42 trận của Aston Villa trong mùa giải 1930-31 – mùa giải mà họ chỉ về nhì sau Arsenal, đội đã ghi 127 bàn cho chính họ.

Như đã đề cập, Man City đã giành được 16 trận thắng trên sân khách trong mùa giải này, trong khi hiệu số bàn thắng bại chung cuộc là +79 của họ vẫn là hiệu số tốt nhất trong giải đấu trong một mùa giải.

Tất cả những kỷ lục này đã giúp họ phá vỡ thêm một kỷ lục nữa, bằng cách giành chức vô địch Premier League với khoảng cách lớn hơn 19 điểm so với đội xếp thứ hai là Manchester United – một kỷ lục mọi thời đại của giải đấu hàng đầu ở Anh.

Với chức vô địch Premier League đầu tiên của Pep Guardiola trên cương vị huấn luyện viên, ông đã thêm vào danh sách danh hiệu vốn đã dày đặc của mình. Đây là chức vô địch giải đấu hàng đầu thứ bảy sau khi vô địch La Liga ba lần với Barcelona với tư cách là huấn luyện viên và ba chức vô địch Bundesliga khác với Bayern Munich ở Đức.

Reply