Châu lục nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Chỉ còn vài tháng nữa là FIFA World Cup sẽ bắt đầu. Đây sẽ là phiên bản thứ 22 của sự kiện danh giá. Chỉ có hai lần World Cup không diễn ra – 1942 và 1946, do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Lần này cuộc thi sẽ được tổ chức tại Qatar, Châu Á. Tuy nhiên, ngay cả khi một quốc gia châu Á đăng cai tổ chức sự kiện này, một quốc gia từ châu lục này vẫn chưa thể vô địch World Cup.

Hàn Quốc đã tiến gần nhất đến cúp vô địch (bán kết), trở lại vào năm 2002, khi sự kiện được tổ chức chung tại chính quốc gia này với Nhật Bản là đồng chủ nhà.

Tương tự, châu Phi vẫn chưa được chứng kiến ​​một ứng viên tiềm năng lọt vào bán kết trong cuộc thi. Vòng tứ kết là thành tích tốt nhất mà châu lục đạt được.

Không nghi ngờ gì nữa, Cameroon vẫn là đội bóng mạnh nhất của châu Phi. Họ đã bảy lần tham gia sự kiện này.

Trong khi đó, tuyển thủ châu Phi đầu tiên tham dự World Cup là Ai Cập (1934) chỉ thi đấu ba lần.

Hãy xem những châu lục nào đã giành được nhiều kỳ World Cup nhất.

Nam Mỹ – 9

Không cần phải nhắc đến, Brazil là đội thành công nhất tại FIFA World Cup. Họ đã 5 lần nâng cao chiếc cúp vô địch. Không có đội nào khác từ miền Nam nước Mỹ thành công như vậy. Thêm vào đó, huyền thoại người Brazil, Pele , đã góp mặt trong 3 chức vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970).

Ngoài Brazil, hai đội vô địch còn lại là Argentina và Uruguay. Cả hai quốc gia đã giành chiến thắng trong cuộc thi hai lần. Argentina lần đầu tiên giành được nó vào năm 1978, dưới sự dẫn dắt của Daniel Passarella.

Chiến thắng thứ hai không cần phải đề cập đến. Không ai khác ngoài Diego Maradona vĩ đại và các chàng trai của anh ấy đã đón nhận giải thưởng năm 1986.

Trong khi đó, Uruguay đã vô địch World Cup vào các năm 1930 và 1950. Cả hai giải đấu đều chứng kiến ​​họ đánh bại các quốc gia đồng hương Nam Mỹ là Argentina (1930) và Brazil (1950).

Châu Âu – 12

Quyền lực tối cao của châu Âu đã ở mức cao nhất trong bóng đá hiện đại! Lần cuối cùng một quốc gia không thuộc châu Âu nâng cúp là vào năm 2002. Trong số các quốc gia châu Âu, Đức và Ý là những quốc gia từng 4 lần nâng cúp.

Đáng chú ý, Ý là quốc gia châu Âu duy nhất nâng cao chức vô địch FIFA World Cup hai lần liên tiếp (1934 và 1938). Thành công này đến với sự dìu dắt của Vittorio Pozzo, huấn luyện viên duy nhất vô địch hai kỳ World Cup liên tiếp.

Azzuris sau đó đã giành được danh hiệu này vào năm 1982 và 2006. Thật không may, Ý đã không giành được suất tham dự sự kiện năm nay.

Lần cuối cùng Đức vô địch World Cup vào năm 2014. Phiên bản tương tự vẫn là chứng nhân cho việc họ hạ gục gã khổng lồ Nam Mỹ Brazil với thất bại 7-1.

Trước đây, đất nước được chia thành hai nửa – Đông Đức và Tây Đức. Đáng chú ý, Tây Đức là đội bóng châu Âu đầu tiên đăng quang World Cup vào năm 1954, sau khi đánh bại Hungary 3-2 trong trận chung kết.

Năm 1974, họ lại giành được nó; lần này trên đất nhà. Với tư cách là Tây Đức, họ nâng cao chiếc cúp lần cuối vào năm 1990, khi nó được tổ chức tại Ý.

Các đội khác đã giành được chiếc cúp bạc danh giá là đương kim vô địch Pháp (2 lần – 1998 và 2018), Tây Ban Nha (2010) và Anh (1966).

Reply