Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Ngoại hạng Anh là ai?

Alan Shearer hiện đang là cầu thủ nắm giữ kỉ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 260 bàn (441 trận). Đứng ở 2 vị trí tiếp theo lần lượt là Wayne Rooney – 208 bàn (491 trận) và Harry Kane – 194 bàn (296 trận).

Mọi con mắt đều đổ dồn về Harry Kane với tư cách là ứng cử viên duy nhất sắp lật đổ kỷ lục huyền thoại của Alan Shearer.

Siêu sao của Tottenham năm nay 29 tuổi và kém kỷ lục mọi thời đại 72 bàn thắng. Anh ấy đã bắt đầu mùa giải 2022/23 với phong độ ghi bàn tuyệt vời.

Ghi 25 bàn trong học kỳ này là một con số hợp lý đối với Kane khi anh ấy đá chính. Điều đó sẽ chứng kiến ​​anh ấy vượt qua cột mốc 200 bàn thắng và bằng chính xác với Wayne Rooney vào ngày 208.

Nếu Kane chạm mốc 30 với 208 bàn thắng trong túi, bạn hoàn toàn phải ủng hộ anh ấy để tìm thêm 52 pha lập công ở độ tuổi 30.

Jamie Vardy là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tiếp theo tại Premier League với 133 bàn thắng, tiếp theo là Mohamed Salah với 122 bàn thắng, mặc dù cả hai cầu thủ đều đã chạm mốc 30 và gần như không còn thi đấu.

Romelu Lukaku là ứng cử viên khả thi cuối cùng với 121 bàn thắng nhưng việc anh ấy chuyển đến Serie A đã chấm dứt sự thăng tiến của anh ấy một cách hiệu quả.

Đó là những ngày rất, rất sớm đối với Erling Haaland, nhưng nếu anh ấy ở lại Manchester City trong phần còn lại của sự nghiệp, anh ấy chắc chắn sẽ có cơ hội tiếp theo giành lấy vương miện của Shearer.

Reply