Các đồng đội của Ronaldinho khi ra mắt tuyển Brazil

Một trong những cầu thủ khéo léo nhất từng chơi trò chơi này là Ronaldinho của Brazil, người đã có trận ra mắt quốc tế trước Latvia trong trận giao hữu vào ngày 26 tháng 6 năm 1999, tại sân vận động Joaquim Americo ở Curitiba, Brazil.

Roberto Carlos, Ronaldo và Alex là mục tiêu của Selecao khi họ vượt qua Latvia với tỷ số 3-0. Ronaldinho đã được HLV Wanderley Luxemburgo của Brazil cho đá chính trong trận ra mắt và anh đã chơi trọn vẹn 90 phút.

Sau đó, Ronaldinho tiếp tục thi đấu trong 14 năm và xuất hiện trong 97 trận đấu cho Brazil, nơi anh ghi được 33 bàn thắng.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những cầu thủ đã chơi cùng Ronaldinho trong trận ra mắt quốc tế của anh ấy.

Ronaldo – FW

Một trong những tiền đạo vĩ đại nhất đã từng thi đấu, Ronaldo đã chơi cho các đại gia châu Âu như Inter Milan, FC Barcelona, ​​Real Madrid và AC Milan. Ronaldo từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2011. Cùng với đội tuyển Brazil, anh đã giành được hai kỳ World Cup (1994 và 2002).

Vào năm 2018, tiền đạo huyền thoại trở thành chủ sở hữu phần lớn của đội bóng hạng hai Tây Ban Nha Real Valladolid vào tháng 9 năm 2018, sau khi mua 51% cổ phần của câu lạc bộ với tổng số tiền 30 triệu euro.

Vampeta – MF

Tiền vệ này từng chơi cho các câu lạc bộ như PSV Eindhoven, Inter Milan và PSG. Anh ấy đã vô địch World Cup năm 2002 với Brazil. Vampeta từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2008.

Sau khi giải nghệ, Vampeta quản lý các câu lạc bộ hạng ba và hạng tư của Sao Paulo lần lượt là Nacional SP và Gremio Osasco vào năm 2011 và 2012.

Ze Roberto

Ze Roberto từng chơi cho những gã khổng lồ như Real Madrid và Bayern Munich trong sự nghiệp của mình và đã giành chức vô địch Champions League mùa giải 1997-1998 với những gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Anh cũng là một phần không thể thiếu trong đội hình vô địch World Cup của Brazil. Anh ấy đã giải nghệ vào năm 2017 sau khi trải qua hai mùa giải tại câu lạc bộ Brazil, Palmeiras.

Ronaldinho – MF

Huyền thoại của Brazil và FC Barcelona là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này.

Ronaldinho đã vô địch Champions League cùng Barcelona mùa giải 2005-06 và là một phần không thể thiếu của đội tuyển Brazil vô địch World Cup 2002.

Vào tháng 1 năm 2018, Ronaldinho tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Emerson – MF

Tiền vệ phòng ngự từng chơi cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu như Juventus, Real Madrid và AC Milan. Với Brazil, anh ấy đã giành được một Copa America và một danh hiệu Confederations Cup.

Năm 2016, Emerson từ giã sự nghiệp bóng đá sau khi trải qua một mùa giải với đội bóng MLS Miami Dade FC.

Alexsandro de Souza, Brazil – MF

Alexsandro de Souza đã dành phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Brazil. Anh ấy giải nghệ vào năm 2014 sau khi trải qua một mùa giải tại Coritiba.

Anh ấy đã vô địch Copa America hai lần (1999 và 2004) với Brazil. Kể từ ngày 5 tháng 4 năm 2021, Alexsandro đã phục vụ đội U20 Sao Paulo với tư cách là huấn luyện viên trưởng của họ,

Roberto Carlos – DF

Một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại, Roberto Carlos từng chơi cho những gã khổng lồ như Inter Milan và Real Madrid.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của anh ấy đã kết thúc ở Ấn Độ tại Delhi Dynamos, nơi anh ấy đã gia nhập với tư cách cầu thủ kiêm quản lý vào năm 2015.

Sau thời gian làm việc tại Dynamos, anh ấy đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Carlos đã 2 lần vô địch World Cup (1994 và 2002) cùng đội tuyển Brazil.

Trước Delhi Dynamos, Carlos từng làm quản lý cho câu lạc bộ Nga Anzi Makhachkala và các câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Sivasspor và Akhisarspor.

Odvan – DF

Odvan đã dành phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Brazil, nơi anh chơi cho các câu lạc bộ như Vasco Da Gama, Santos và Fluminense. Anh ấy đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2013.

Cafu – DF

Hậu vệ huyền thoại từng chơi cho các câu lạc bộ như AS Roma và AC Milan. Tại Milan, Cafu đã vô địch Champions League mùa giải 2006-07.

Với Brazil, Cafu đã vô địch World Cup hai lần (1994 và 2002) và là đội trưởng của Brazil tại World Cup 2002. Cafu giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2008. Anh hiện là một trong những đại sứ kế thừa của Qatar World Cup 2022.

Antonio Carlos – DF

Hậu vệ này đã chơi phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Brazil và chơi cho các câu lạc bộ hàng đầu như Sao Paulo, Fluminense và Atletico Paranaense. Anh ấy hiện đang chơi cho Brasiliense ở Brazil.

Dida – GK

Dida đã chơi ở AC Milan trong 10 năm, vô địch Champions League hai lần và một Serie A. Anh xuất hiện trong 91 trận đấu quốc tế cho Brazil trong 11 năm và giành một Copa America, một World Cup và hai danh hiệu Confederation Cup.

Anh ấy đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2015 sau khi trải qua một mùa giải tại câu lạc bộ Brazil Internacional.

Sau khi giải nghệ, Dida trở lại AC Milan, nơi ban đầu anh giữ vai trò huấn luyện viên thủ môn của đội U17. Trong mùa giải 2020-21, anh được thăng chức là một trong những huấn luyện viên thủ môn của đội cấp cao.

Reply