Các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp ở World Cup

Pháp đã chơi WorldCup 15 lần và giành chiến thắng hai lần vào các năm 1998 và 2018. Cả hai lần, đội của họ đều chơi một trận đấu không biết sợ hãi và có thể hạ gục đối thủ.

Nhìn chung, Thierry Henrey ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp. Đứng thứ 2 trong danh sách là Oliver Giroud. Tuy nhiên, ở Worldcup, có rất ít cầu thủ vượt qua mốc 5 bàn thắng được ghi cho đội.

Just Fontaine chỉ chơi một kỳ Worldcup và xếp thứ 4 trong danh sách ghi nhiều bàn thắng nhất trong danh sách World Cup. Tuy nhiên, có rất nhiều cầu thủ đã ghi những bàn thắng quan trọng cho đội tuyển và đưa Pháp đến với vinh quang Worldcup.

Vì vậy, đừng lãng phí một chút thời gian, hãy cùng nhìn lại những  Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp ở Worldcup.

Danh sách Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp ở World Cup:

Just Fontaine

Bàn thắng |  13

Trận đấu |  6

FIFA World Cup |  1958

Just Fontaine là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp trong Fifa Worldcup. Anh ấy ghi được 13 bàn chỉ sau 6 trận và chỉ chơi một cúp thế giới duy nhất.

Ngoài ra, anh ấy còn giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho một cầu thủ trong một phiên bản duy nhất của FIFA World Cup.

Huyền thoại bóng đá Pele đã vinh danh anh là một trong 125 Cầu thủ vĩ đại nhất còn sống tại Lễ trao giải FIFA

Thierry Henry

Bàn thắng | 6

trận đấu |  17

FIFA World Cup |  1998, 2002, 2006, 2010

Thierry Henry là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp. Anh ấy ghi được 51 bàn thắng. Trong số 51, 6 bàn thắng đến từ các trận đấu WorldCup.

Một tiền đạo cá tính, chết người trước lưới, Henry được coi là tiền đạo xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy. Henry đã đạt được thành công bền vững với Pháp, vô địch FIFA World Cup 1998, UEFA Euro 2000 và FIFA Confederations Cup 2003

Zinedine Zidane

Bàn thắng | 5

Trận đấu |  12

FIFA World Cup |  1998, 2002, 2006

Luôn nằm trong cuộc tranh luận về cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Đấng cứu thế của bóng đá Pháp, Zinedine Zidane đã ghi 5 bàn tại World Cup.

Trong số 5 bàn thắng của anh ấy, 3 bàn thắng anh ấy ghi được trong các trận đấu cuối cùng của World Cup 1998 và 2006.

Nổi tiếng với cú đánh đầu, ghi bàn thắng cuối cùng năm 1998, hay đánh đầu trong trận chung kết năm 2006, di sản của Zidane cho nước Pháp là vĩ đại nhất trong số tất cả.

Một cầu thủ quan trọng và quan trọng nhất trong đội tuyển Pháp. Sau khi ghi hai bàn trong trận chung kết năm 1998, người hâm mộ đã tôn anh trở thành anh hùng dân tộc ở Pháp và anh đã nhận được Huân chương Bắc đẩu bội tinh vào năm 1998.

Michel Platini

Bàn thắng | 5

Trận đấu |  14

FIFA World Cup |  1978, 1982, 1986

Mặc dù là cầu thủ châu Âu vĩ đại nhất và giành ba Quả bóng vàng, huyền thoại người Pháp vẫn nằm trong số những cầu thủ vĩ đại nhất chưa từng vô địch WorldCup.

Tuy nhiên, khả năng ghi bàn của anh ấy không để lại suy nghĩ thứ hai. Platini là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Pháp giành chức vô địch châu Âu năm 1984.

Anh ấy là vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất. Cùng tuyển Pháp, ông lọt vào bán kết các kỳ World Cup 1982 và 1986.

Fifa Worldcup 2022 sắp diễn ra. Sự cường điệu cho WorldCup năm nay là có thật vì đây sẽ là cúp thế giới đầu tiên được tổ chức vào mùa đông. 15 đội cùng với nhà vô địch thế giới 2018 Pháp đã đủ điều kiện cho sự kiện lớn. Họ sẽ cố gắng giành cúp thế giới.

Ai là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Pháp trong lịch sử World Cup?

Just Fontaine với 13 bàn thắng trong một giải đấu là chân sút hàng đầu của Pháp.

Zinedine Zidane đã ghi bao nhiêu bàn cho Pháp ở các kỳ World Cup?

5 bàn sau 12 trận. Anh ấy đã chơi trong 4 FIFA World Cup.

Kylian Mbappe có phải là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong trận chung kết World Cup?

Đúng vậy, Mbappe đã ghi bàn trong trận chung kết với Croatia để trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận chung kết cúp thế giới.

Reply