Bồ Đào Nha vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha đã đại diện cho Bồ Đào Nha tham gia cuộc thi bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1921.

Đội tuyển quốc gia được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), cơ quan quản lý bóng đá ở Bồ Đào Nha.

Các trận đấu trên sân nhà của Bồ Đào Nha được tổ chức tại các sân vận động khác nhau trên khắp Bồ Đào Nha, và sân tập chính và trụ sở kỹ thuật của nó, Cidade do Futebol, nằm ở Oeiras.

Huấn luyện viên trưởng hiện tại của đội là Fernando Santos và đội trưởng làCristiano Ronaldo, người cũng giữ kỷ lục khoác áo đội tuyển nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất.

Lần đầu tiên Bồ Đào Nha tham dự một vòng chung kết giải đấu lớn là tại Thế vận hội 1928, họ đã lọt vào tứ kết.

Ba mươi tám năm sau, vào năm 1966, Bồ Đào Nha đã vượt qua vòng loại World Cup đầu tiên của họ, nơi chứng kiến ​​một đội có người chiến thắng Ballon d’Or Eusébio cán đích ở vị trí thứ ba. Bồ Đào Nha cũng lọt vào bán kết UEFA Euro 1984, để thua chủ nhà và đội vô địch cuối cùng là Pháp.

Dưới thế hệ vàng đầu tiên của đội tuyển vào những năm 1990, Bồ Đào Nha bắt đầu liên tục có mặt ở tất cả các vòng chung kết của các giải đấu lớn, lọt vào bán kết Euro 2000 và Euro 2012.

Chung kết Euro 2004, họ để thua Hy Lạp trên sân nhà, và bán kết World Cup 2006, kết thúc ở vị trí thứ 4, kết quả tốt nhất của quốc gia này tại World Cup kể từ năm 1966.

Điều này một phần lớn là do sản xuất một số cầu thủ, chẳng hạn như Luís Figo, Rui Costa, Ricardo Carvalho và Cristiano Ronaldo, người được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm 2014, Fernando Santos được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới cho đội tuyển quốc gia. Hai năm sau tại Euro 2016, Santos đã dẫn dắt Bồ Đào Nha đến với danh hiệu lớn đầu tiên, đánh bại chủ nhà Pháp trong trận chung kết.

Với chiến thắng, Bồ Đào Nha đã vượt qua vòng loại và góp mặt duy nhất tại FIFA Confederations Cup được tổ chức tại Nga, nơi họ kết thúc ở vị trí thứ ba.

Bồ Đào Nha đã vượt qua vòng loại và đăng cai trận chung kết Nations League 2018–19 hoàn toàn mới, nơi họ chiến thắng, đánh bại Hà Lan và giành chiến thắng ở giải đấu lớn thứ hai trong ba trận chung kết.

Bồ Đào Nha cũng góp mặt trong giải bóng đá Olympic, và cố gắng lọt vào bán kết Thế vận hội mùa hè 1996, kết thúc ở vị trí thứ tư.

Bồ Đào Nha được gọi một cách thông tục là Seleção das Quinas (giai thoại dựa trên lá cờ của đất nước) và có những đối thủ đáng chú ý với Brazil, do những đặc điểm và di sản văn hóa chung, Pháp, do một số cuộc gặp quan trọng giữa hai đội tại Euro và World Cup, và Tây Ban Nha, được gọi là A Guerra Ibérica trong tiếng Bồ Đào Nha hoặc Chiến tranh Iberia bằng tiếng Anh, với sự cạnh tranh giữa hai quốc gia từ năm 1581.

Reply