Argentina vô địch thế giới bao nhiêu lần?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina đại diện cho Argentina trong môn bóng đá nam quốc tế và được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Argentina, cơ quan quản lý bóng đá ở Argentina.

Sân nhà của Argentina là Estadio Monumental Antonio Vespucio Liberti ở Buenos Aires.

La Selección (Đội tuyển quốc gia), còn được gọi là La Albiceleste, đã góp mặt trong 5 trận chung kết World Cup, trong đó có trận chung kết đầu tiên vào năm 1930, họ thua Uruguay 4–2. Argentina giành chiến thắng trong trận chung kết tiếp theo vào năm 1978, đánh bại Hà Lan 3–1 ở hiệp phụ.

Argentina lại vô địch vào năm 1986 với chiến thắng 3–2 trước Tây Đức, và một chiến dịch giải đấu được truyền cảm hứng bởi đội trưởng Diego Maradona của họ.

Họ vào chung kết World Cup một lần nữa vào năm 1990, và thua Tây Đức 1–0 sau một quả phạt đền gây tranh cãi ở phút 87.

Argentina, dẫn đầu bởi Lionel Messi, có lần thứ 5 góp mặt trong một trận chung kết World Cup vào năm 2014, một lần nữa để thua Đức 1–0 trong hiệp phụ. Các HLV vô địch World Cup của Argentina là César Luis Menotti năm 1978 và Carlos Bilardo năm 1986.

Argentina cũng đã rất thành công ở Copa América, vô địch nó 15 lần, gần đây nhất là do Lionel Messi dẫn dắt vào năm 2021, và hiện đang hòa với Uruguay trong hầu hết các trận thắng.

Đội cũng đã giành được Cúp Liên đoàn các châu lục năm 1992. Argentina là đội thành công nhất tại CONMEBOL – UEFA Cup of Champions, với hai lần vô địch (1993 và 2022). Argentina được biết đến là đối thủ cạnh tranh với Brazil, Uruguay, Anh và Đức.

Reply