Anh vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh đã đại diện cho nước Anh trong bóng đá quốc tế kể từ trận đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1872.

Nó được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá (FA), cơ quan quản lý bóng đá ở Anh, liên kết với UEFA và thuộc thẩm quyền toàn cầu của cơ quan chủ quản của bóng đá thế giới FIFA.

Anh thi đấu trong ba giải đấu quốc tế lớn do các quốc gia châu Âu tranh chấp: FIFA World Cup, UEFA European Championship và UEFA Nations League.

Anh là đội tuyển quốc gia lâu đời nhất trong bóng đá. Nó đã chơi trong trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên trên thế giới vào năm 1872, với Scotland.

Sân nhà của đội tuyển Anh là sân vận động Wembley, London, và trụ sở huấn luyện là St George’s Park, Burton upon Trent. Người quản lý của đội là Gareth Southgate.

Anh là một trong tám quốc gia đã vô địch World Cup. Đội tuyển Anh đã vượt qua vòng loại World Cup 16 lần.

Nó đã giành quyền vào Chung kết World Cup 1966, giải đấu mà nó cũng đăng cai, và về thứ tư trong cả hai năm 1990 và 2018.

Anh chưa bao giờ vô địch châu Âu, với thành tích tốt nhất cho đến nay là á quân vào năm 2020.

Là một quốc gia cấu thành của Vương quốc Anh, Anh không phải là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế và do đó, không thi đấu tại Thế vận hội Olympic.

Anh hiện là đội duy nhất đã vô địch World Cup ở cấp độ cao, nhưng không phải là danh hiệu châu lục lớn của họ, và là thực thể không có chủ quyền duy nhất đã vô địch World Cup.

Reply