Ai đã thắng cả 4 giải Grand Slam trong cùng một năm?

Thuật ngữ ‘Grand Slam’ thực sự liên quan đến thành tích vô địch cả 4 giải đấu trong cùng một năm.

Giành được một danh hiệu đã đủ khó, nhưng giành được cả bốn danh hiệu liên tiếp là điều vô cùng khó.

Don Budge người Mỹ là người đầu tiên đạt được một Grand Slam vào năm 1938, với Rod Laver người Úc là tay vợt đơn nam duy nhất khác lặp lại thành tích này.

Maureen Connolly là người phụ nữ đầu tiên làm được điều đó ở nội dung đơn nữ khi cô ấy làm như vậy vào năm 1953. Margaret Court và Steffi Graf là những tay vợt duy nhất khác làm được điều tương tự kể từ đó.

Dylan Alcott là tay vợt cuối cùng hoàn thành Grand Slam vào năm 2021 khi anh ấy làm được như vậy ở nội dung đơn dành cho xe lăn.

Ai đã thắng cả 4 giải Grand Slam trong cùng một năm?

Steffi Graf Chỉ có năm tay vợt trong lịch sử giành được cả bốn Grand Slam trong cùng một năm, và người cuối cùng làm được điều đó là Steffi Graf vào năm 1988. Những người đàn ông duy nhất đạt được thành tích này là Don Budge (năm 1938) và Rod Laver (năm 19 tuổi). ).

Các giải Grand Slam quần vợt chính là gì?

Hành trình Grand Slam bao gồm Úc mở rộng vào giữa tháng 1, Pháp mở rộng (còn được gọi là Roland Garros) từ khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, Wimbledon vào tháng 6-7 và US Open vào tháng 8-9.

Có bao nhiêu Grand Slam trong quần vợt?

bốn giải Grand Slam Bốn giải Grand Slam là những sự kiện quần vợt quan trọng nhất trong năm xét về điểm xếp hạng thế giới, truyền thống, số tiền thưởng được trao và sự chú ý của công chúng.

Ai đã giành được cả 5 Grand Slam?

Trong lịch sử quần vợt, chỉ có năm tay vợt giành được Grand Slam lịch. Về phía nam của trò chơi, có hai người có thể khẳng định thành tích này: Don Budge (1938) và Rod Laver (19) .

Ai vô địch Wimbledon nhiều lần nhất?

Roger Federer Trong Kỷ nguyên Mở rộng, kể từ khi trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp vào năm 1968, Roger Federer (2009, 2012, 2017) giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu Đơn nam nhất với 8 danh hiệu.

4 Grand Slam là gì?

Bốn giải Grand Slam là Úc mở rộng vào tháng Giêng, Pháp mở rộng từ cuối tháng Năm đến đầu tháng Sáu, Wimbledon vào cuối tháng Sáu đến đầu tháng Bảy , và Mỹ Mở rộng vào tháng Tám đến tháng Chín, mỗi giải diễn ra trong hai tuần.

Grand Slam nghĩa là gì?

Trong quần vợt, thuật ngữ Grand Slam đề cập đến thành tích giành được tất cả bốn chức vô địch lớn – chức vô địch của Úc, Pháp, Anh (Wimbledon) và Hoa Kỳ – trong cùng một mùa giải. Kỳ tích đã đạt được sáu lần (bởi năm người chơi khác nhau).

Reply