Ai có nhiều danh hiệu Champions League hơn Messi hay Ronaldo?

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã đối đầu nhau trong bóng đá hơn một thập kỷ và sự xuất sắc của họ ở đỉnh cao của trò chơi có nghĩa là cả hai đều chắc chắn ở hạng mục GOAT.

Các trận đấu giữa các đối thủ đã giảm đi sau khi Ronaldo rời Real Madrid vào năm 2018, nhưng họ vẫn có thể đối đầu nhau ở Champions League.

Ai đã giành được nhiều Champions League hơn?

Ronaldo đã 5 lần vô địch Champions League, nhiều hơn Messi 4 lần.

Trong khi tất cả những chức vô địch Champions League của Messi đều đến với Barcelona – câu lạc bộ mà anh ấy đã gắn bó cả sự nghiệp chuyên nghiệp của mình – thì Ronaldo đã làm được điều đó với hai câu lạc bộ khác nhau.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha lần đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp này vào năm 2007-08 với tư cách là cầu thủ của Manchester United, trước khi trở thành cầu thủ quan trọng của Real Madrid trên con đường giành bốn chức vô địch Champions League.

Lần cuối cùng Ronaldo vô địch Champions League là vào năm 2018, khi kỷ nguyên thống trị của Real Madrid kết thúc, trong khi Messi đã chờ đợi lâu hơn để nâng cao chiếc cúp, lần cuối cùng anh giành được nó vào năm 2015.

Điều thú vị là dù kém Ronaldo 2 tuổi nhưng Messi lại là người đầu tiên trong bộ đôi này giành được huy chương của nhà vô địch Champions League.

Cầu thủ người Argentina là một phần của đội hình thành công của Barca mùa 2005-06, chơi sáu trận ở Champions League mùa đó, ghi một bàn. Tuy nhiên, anh ấy đã không góp mặt trong trận chung kết với Arsenal.

Ai đã giành được nhiều danh hiệu Vua phá lưới Champions League hơn?

Ronaldo và Messi đứng đầu bảng xếp hạng ghi bàn ở Champions League trong 12 mùa giải liên tiếp trước khi Robert Lewandowski bứt phá với 15 bàn thắng trong mùa giải 2019-20.

Ronaldo đã kết thúc với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Champions League trong 7 lần khác nhau. Messi, trong khi đó, là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu trong sáu mùa giải khác nhau.

Những năm Champions League hay nhất của Messi về danh hiệu Vua phá lưới diễn ra từ năm 2008 đến 2012 – dưới triều đại của Pep Guardiola – khi anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 4 mùa giải liên tiếp.

Ronaldo thống trị sáu mùa giải liên tiếp từ 2012-13 đến 2017-18, mặc dù anh buộc phải chia sẻ ánh đèn sân khấu với Neymar và Messi trong mùa 2014-15.

Ronaldo đã quản lý mùa giải cá nhân tốt nhất giữa hai người họ, ghi được kỷ lục 17 bàn thắng trong mùa giải 2013-2014. Thành tích cá nhân tốt nhất của Messi trong một mùa giải Champions League là 14 bàn (đạt được ở mùa giải 2011-12).

Mùa giải Champions League 2019-20 đặc biệt kém cỏi với cả hai cầu thủ, với Ronaldo ghi 4 bàn sau 8 trận, trong khi Messi chỉ ghi 3 bàn sau 8 trận.

Reply