Ả Rập Xê Út vô địch World cup lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ả Rập Xê Út đại diện cho Ả Rập Xê Út trong môn bóng đá nam quốc tế.

Chúng được gọi là Al-Suqour Al-Akhdhar (Những chú chim ưng xanh) liên quan đến màu sắc truyền thống của họ là xanh lá cây và trắng và đại diện cho cả FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Được coi là một trong những đội tuyển quốc gia thành công nhất châu Á, Ả Rập Xê Út đã ba lần vô địch AFC Asian Cup (1984, 1988 và 1996), đạt kỷ lục chung sáu trận chung kết Asian Cup và sáu lần vượt qua vòng loại FIFA World Cup kể từ khi ra mắt tại giải Giải đấu năm 1994.

Ả Rập Xê Út là đội châu Á đầu tiên lọt vào trận chung kết của một giải đấu cấp cao của FIFA tại King Fahd Cup 1992, giải đấu cuối cùng sẽ trở thành FIFA Confederations Cup.

Chỉ có Úc và Nhật Bản lập lại được thành tích này lần lượt vào các năm 1997 và 2001, mặc dù Úc đã đạt được nó khi họ là thành viên của OFC.

Tại World Cup 1994, dưới sự dẫn dắt của Jorge Solari, Ả Rập Xê Út đã đánh bại cả Bỉ và Ma Rốc ở vòng bảng trước khi gục ngã trước Thụy Điển ở vòng 16.

Như vậy, họ trở thành đội Ả Rập thứ hai trong lịch sử lọt vào vòng 16 đội của một kỳ World Cup sau Morocco tại FIFA World Cup 1986 và là một trong số ít các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á (các đội khác là Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên) đạt được kỳ tích như vậy cho đến nay.

Reply