5 huyền thoại từng thi đấu cho cả Liverpool và Man United

Manchester United và Liverpool là một trong những kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong bóng đá. Hai thành phố của nước Anh có lịch sử lâu đời là đối thủ của nhau ngoài lối chơi đẹp mắt. Mọi thứ trở nên náo nhiệt mỗi khi các câu lạc bộ này đối đầu với nhau. Việc hai CLB cũng là hai CLB giàu thành tích nhất nước Anh chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Đối với các cổ động viên của họ, việc mặc áo đấu của đối thủ gần như bị coi là viển vông. Tuy nhiên, mặc dù ít, đã có những dịp mà một số cầu thủ đã đại diện cho cả hai câu lạc bộ. Dưới đây là năm cầu thủ hàng đầu từng đại diện cho cả Manchester United và Liverpool.

5. Tom Chorlton

Chorlton là cầu thủ đầu tiên di chuyển trực tiếp giữa hai câu lạc bộ. Charlton chuyển từ Liverpool đến Machester United vào năm 1912. Hậu vệ này được đưa đến Liverpool vào tháng 5 năm 1904 bởi người quản lý lúc bấy giờ của họ là Tom Watson. Chorlton đã có hơn tám năm ở Anfield , nơi anh đã có hơn 100 lần ra sân. Anh cũng đã giành được chức vô địch giải hạng hai với Liverpool.

Hậu vệ này sau đó đã chuyển sang khoác áo đại kình địch Manchester United ngay trước khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra. Tuy nhiên, Chorlton không tạo được nhiều ảnh hưởng cho Quỷ đỏ. Ngoài Liverpool và Manchester United, Chorlton còn đại diện cho Stockport County và Accrington Stanley.

4. Phil Chisnall

Phil Chisnall là cầu thủ cuối cùng thực hiện chuyển nhượng trực tiếp giữa hai câu lạc bộ vào năm 1964. Đó là thời điểm mà sự kình địch giữa hai câu lạc bộ bắt đầu nóng lên. Chisnall ký hợp đồng với United với tư cách là người học việc vài tháng sau thảm họa Munich. Tiền đạo này đã ở lại Old Trafford trong 5 năm, trong đó anh đã có gần 50 lần ra sân và ghi bàn 10 lần.

Chisnall sau đó đã ký hợp đồng với Liverpool dưới thời Bill Shankly. Tuy nhiên, thời gian ở Anfield của anh ấy không kéo dài và anh ấy không tạo được ảnh hưởng. Chisnall chỉ có sáu lần ra sân cho Liverpool.

3. Peter Beardsley

Peter Beardsley đại diện cho Manchester United một lần duy nhất, chuyển từ Vancouver Whitecaps sang Manchester United vào năm 1982. Mặc dù không thành công với Quỷ đỏ, Beardsley đã tìm thấy thành công ở Anh khi anh chơi cho Newcastle United và Liverpool.

Tiền vệ này gia nhập Liverpool từ Newcastle United vào năm 1987. Beardsley đã tiếp tục đại diện cho Liverpool trong 131 trận đấu tại giải đấu và ghi được 46 bàn thắng cho câu lạc bộ.

Nếu chơi cho cả Liverpool và Manchester United là không đủ, tiền vệ này còn tiếp tục đại diện cho đối thủ truyền kiếp của Liverpool là Everton.

2. Paul Ince

Mặc dù giành được hai giải Ngoại hạng Anh và một Cup FA cùng Manchester United, nhưng Paul Ince không phải là một cầu thủ được yêu thích nhất ở Old Trafford. Lý do – anh ấy gia nhập Liverpool vào năm 1997.

Ince là cầu thủ duy nhất từng là đội trưởng của cả hai câu lạc bộ. Tiền vệ này đã có hơn 200 lần ra sân cho Quỷ đỏ, trong đó anh ghi được 25 bàn thắng, trước khi chuyển đến Inter Milan. Anh trở lại Anh khi anh ký hợp đồng với Liverpool vào năm 1997. Anh đã có 65 lần ra sân cho Liverpool.

Ince bị các tín đồ Old Trafford đặc biệt không ưa vì màn ăn mừng vào lưới Manchester United sau khi ghi bàn gỡ hòa ở phút cuối cho Liverpool.

1. Michael Owen

Michael Owen là cậu bé kỳ diệu của Liverpool khi anh gia nhập câu lạc bộ. Anh ấy là nhân tố đóng góp vào thành công của Liverpool vào năm 2001. Anh ấy tiếp tục giành Ballon d’Or trước khi chuyển sang Real Madrid. Thời gian của anh ấy ở Tây Ban Nha không phải là một thành công lớn và anh ấy đã trở lại ký hợp đồng với Newcastle United.

Vào thời điểm Owen ký hợp đồng với Manchester United, anh ấy đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình. Sir Alex Ferguson đã ký hợp đồng với anh ấy như một tiền đạo dự phòng. Tuy nhiên, Owen đã nếm trải thành công đầu tiên tại Premier League với Manchester United. Tiền đạo này đã ra sân 216 trận cho Liverpool và 31 lần ra sân cho Manchester United.

Reply