12 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Hà Lan

Hà Lan có thể không thành công như Brazil, Đức, Argentina hay Italia trên các đấu trường quốc tế, nhưng họ đã ở rất gần họ về mặt chuyên môn và thậm chí có lúc có thể gây rắc rối cho những tên tuổi lớn nhất của làng bóng đá thế giới. Cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại là ai?

Trong bài đăng này, chúng tôi thực sự là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Hà Lan và chúng tôi nên nói rằng một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan vào năm 2021, cụ thể là Memphis Depay, cũng nằm trong số đó – thực sự nằm trong số 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại.

Depay thực sự tạo ra sự khác biệt vào năm 2021 với 17 bàn thắng anh ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, hơn 12 bàn trước Georginio Wijnaldum, người chiếm vị trí thứ hai trong danh sáchVua phá lưới Hà Lan năm 2021. Và trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại, anh ấy thực sự đứng thứ tư và vì anh ấy vẫn đang kinh doanh, anh ấy thậm chí có thể cải thiện vị trí của mình trong danh sách.

Đây là danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại. Nó giống như danh sách Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Úc liên quan đến số bàn thắng của những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong danh sách: Nó không vượt quá 50, tuy nhiên, có nhiều cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong danh sách hơn so với danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu Australia.

Robin van Persie (50 bàn)

Số một trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Hà LanRobin van Persie là một cầu thủ bóng đá người Hà Lan mới nghỉ hưu 38 tuổi, người đã ghi được 50 bàn thắng sau 102 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Hà Lan – gần như một bàn thắng trong mỗi hai lần ra sân. Ngoài việc đứng đầu danh sách Vua phá lưới Hà Lan mọi thời đại, Van Persie còn có hai kỷ lục quốc tế và một số câu lạc bộ mang tên anh, nổi bật nhất là số bàn thắng nhiều nhất tại Premier League của một cầu thủ bóng đá Hà Lan cho đến thời điểm hiện tại – 144. trong 280 lần xuất hiện, như bạn thấy, lại có một bàn thắng trong mỗi hai lần xuất hiện.

Trong số 50 bàn thắng mà Van Persie ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, 15 bàn (30%) được ghi trong các trận giao hữu quốc tế, 13 (26%) ở các vòng loại World Cup, 13 ở vòng loại Euro, 6 (12%) ở World Cup trận chung kết và 3 (6%) trong các trận chung kết Euro. Van Persie cũng có 20 pha kiến ​​tạo và nhận 14 thẻ vàng trong sự nghiệp. Và anh cũng đã phục vụ các đội U17, U19 và U21 Hà Lan từ năm 2000 đến 2005, ghi 12 bàn sau 31 lần ra sân cho họ.

Klaas-Jan Huntelaar (42 bàn)

Sự khác biệt của anh ấy không nhiều so với vị trí đầu tiên trong danh sách, nhưng tỷ lệ thành bàn thắng của anh ấy cao hơn hay có thể nói là cao nhất trong số 7 vị trí đầu tiên trong danh sách: Klaas-Jan Huntelaar. Anh ấy đã ghi được 42 bàn thắng sau 76 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, đạt tỷ lệ bàn thắng / trận là 0,55, nghĩa là tiền đạo người Hà Lan mới nghỉ hưu 38 tuổi này đã ghi nhiều hơn một bàn thắng (chính xác là 1,1) trong từng 2 lần khoác áo đội tuyển quốc gia của mình.

Huntelaar cũng từng phục vụ các đội U17, U18, U19, U20 và U21 Hà Lan từ năm 2002 đến 2006, ghi 31 bàn sau 60 lần ra sân cho họ. Anh ấy thực sự đã ghi 18 bàn một mình choĐội U21 Hà Lantrong 24 lần ra sân – 1,5 bàn mỗi lần xuất hiện – trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của đội và giữ kỷ lục của anh ấy cho đến ngày nay (tháng 11 năm 2021). Và những gì về số liệu thống kê của Huntelaar với đội tuyển quốc gia cao cấp của Hà Lan? Vâng, tiền đạo người Hà Lan đã nghỉ hưu đã ghi 16 bàn trong các trận giao hữu quốc tế, 18 bàn ở vòng loại Euro, 1 bàn ở vòng chung kết Euro, 5 bàn ở vòng loại World Cup và 2 bàn ở vòng chung kết World Cup. Anh cũng đã có 12 pha kiến ​​tạo và nhận 7 thẻ vàng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình.

Patrick Kluivert (40 bàn)

Một trong những cựu cầu thủ hàng đầu của bóng đá Hà Lan thuộc thế hệ bóng đá những năm 1990,Patrick Kluivertlà một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu 45 tuổi, người đã phục vụ đội tuyển quốc gia Hà Lan từ năm 1994 đến năm 2004, có 79 lần ra sân và ghi được 40 bàn thắng cho họ trong suốt quá trình này. Điều đó thực sự mang lại cho anh ta tỷ lệ bàn thắng-xuất hiện là 0,51, nghĩa là anh ta ghi nhiều hơn một bàn thắng (chính xác là 1,02) trong mỗi hai lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình.

Bạn có thể thú vị khi biết rằng với số bàn thắng đó (40 bàn), Kluivert thực sự là Vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan từ năm 2003 đến 2013 trước khi kỷ lục của anh bị Robin van Persie phá vào tháng 10 năm 2013 trong trận đấu giữa Hà Lan vàHungaryĐiều đó kết thúc trong chiến thắng 8-1 của cựu cầu thủ này với việc Van Persie lập một hat trick và vượt qua Kluivert trong danh sách những chân sút hàng đầu Hà Lan mọi thời đại với tổng cộng 41 bàn thắng quốc tế.

Trở lại với Kluivert, chúng ta nên nói rằng cầu thủ bóng đá 45 tuổi đã nghỉ hưu người Hà Lan đã ghi 18 (45%) bàn thắng quốc tế của anh ấy trong các trận giao hữu quốc tế, 7 (17,5%) trong số đó ở vòng loại Euro, 7 ở vòng loại World Cup, 6 (15%) ở vòng chung kết Euro và 2 (5%) ở vòng chung kết World Cup. Anh cũng có 7 pha kiến ​​tạo, đồng thời nhận 7 thẻ vàng và một thẻ đỏ trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Kluivert cũng từng phục vụ các đội U16, U17, U18, U19 và U21 Hà Lan trong khoảng thời gian từ 1990 đến 1994, ra sân 38 lần và ghi được 10 bàn thắng cho họ. Ở đây cũng cần nhắc lại rằng Kluivert là một trong ba cầu thủ bóng đá trong số 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan đầu tiên mọi thời đại đã phục vụ đội tuyển quốc gia Hà Lan với tư cách là một huấn luyện viên – thực ra là một trợ lý huấn luyện viên.

Memphis Depay (38 bàn)

Anh ấy thực sự là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách nằm trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan vào năm 2021 và liên quan đến thực tế là anh ấy chỉ mới 27 tuổi và vẫn đang kinh doanh và anh ấy không đứng sau các vị trí trên anh ấy cho đến nay, có khả năng cao là anh ấy cải thiện vị trí của anh ấy trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan với những bàn thắng mà anh ấy ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan trong những năm tới. Và ai biết? Anh ấy thậm chí có thể lọt vào top đầu danh sách, nếu anh ấy chỉ cần ghi thêm 12 bàn thắng quốc tế.

Anh ấy thực sự là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách nằm trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan vào năm 2021 và liên quan đến thực tế là anh ấy chỉ mới 27 tuổi và vẫn đang kinh doanh và anh ấy không đứng sau các vị trí trên anh ấy cho đến nay, có khả năng cao là anh ấy cải thiện vị trí của anh ấy trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan với những bàn thắng mà anh ấy ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan trong những năm tới. Và ai biết? Anh ấy thậm chí có thể lọt vào top đầu danh sách, nếu anh ấy chỉ cần ghi thêm 12 bàn thắng quốc tế.

Trong số tất cả 38 bàn thắngMemphis Depayđã ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Hà Lan cho đến nay, 9 (23%) ghi bàn trong các trận giao hữu quốc tế, 15 (39%) trong các vòng loại World Cup, 6 (15%) trong các vòng loại Euro, 4 (10%) trong UEFA Nations League, 2 (5%) trong các trận chung kết World Cup và 2 trong các trận chung kết Euro. Tiền đạo 27 tuổi người Hà Lan-Ghana cũng đã có 28 pha kiến ​​tạo – cao thứ hai trong số 10 cầu thủ đầu tiên trong danh sách, và đã nhận 5 thẻ vàng trên các đấu trường quốc tế tính đến thời điểm hiện tại. Anh cũng đã phục vụ các đội U15, U16, U17, U19 và U21 Hà Lan trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2013, ghi 18 bàn sau 41 lần ra sân cho họ.

Dennis Bergkamp (37 bàn)

Nhiều người tin rằng Dennis Bergkamp là một trong những huyền thoại của bóng đá Hà Lan; dù đúng hay không, anh ấy thực sự chiếm vị trí thứ 5 trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Hà Lanvới tổng số 37 bàn thắng quốc tế mà anh ấy ghi được trong 79 lần ra sân, nhận được tỷ lệ bàn thắng quốc tế so với số lần xuất hiện là 0,47, rất gần với tỷ lệ của những cầu thủ đã được đề cập trong bài đăng này và có nghĩa là anh ấy đã ghi gần một bàn thắng (chính xác là 0,94) trong từng hai lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước mình.

Từ tất cả 37 bàn thắng quốc tếBergkampghi bàn, 10 (27%) ghi bàn trong các trận giao hữu quốc tế, 12 (32%) ở vòng loại World Cup, 5 (13%) ở vòng loại Euro, 4 (10%) trong trận chung kết Euro và 6 (16%) trong Vòng chung kết World Cup. Bergkamp cũng đã có 19 pha kiến ​​tạo và nhận 3 thẻ vàng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, và cho các đội bóng dưới tuổi của Hà Lan? Chà, anh chỉ ra sân 2 trận cho đội U21 Hà Lan nhưng không ghi được bàn thắng nào cho họ.

Arjen Robben (37 bàn)

Chia sẻ vị trí thứ năm trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Hà Lancùng với Dennis Bergkamp, ​​Arjen Robben là một cầu thủ bóng đá người Hà Lan mới nghỉ hưu 37 tuổi, người đã ghi được 37 bàn sau 96 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình. Điều đó thực sự giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng / trận là 0,39, nghĩa là anh ấy ghi được gần 2 bàn thắng (chính xác là 1,95) trong mỗi 5 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước mình.

Từng phục vụ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, Chelsea, Real Madrid vàBayern Munich, trong sự nghiệp của mình, Robben có tỷ lệ bàn thắng-xuất hiện gần như ở câu lạc bộ với tỷ lệ cầu thủ quốc tế của anh ấy (0,34), có nghĩa là anh ấy không phải là một tay săn bàn xuất sắc trong sự nghiệp của mình, tuy nhiên, anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá được trang trí cao trong danh sách 30 danh hiệu câu lạc bộ mang tên anh ấy chứ chưa nói đến những danh hiệu cá nhân mà anh ấy có được. Robben cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Hà Lan, người đã về nhì năm 2010 và về vị trí thứ ba trong FIFA World Cup 2014.

Từ tất cả 37 bàn thắngRobbenghi bàn cho đội tuyển quốc gia Hà Lan 15 (40%) được ghi trong các trận giao hữu quốc tế, 12 (32%) trong các vòng loại World Cup, 3 (8%) trong các vòng loại Euro, 6 (16%) trong các trận chung kết World Cup và 1 (2%) trong các trận chung kết Euro. Anh cũng đã cung cấp 34 đường kiến ​​tạo – cao nhất trong danh sách – và nhận 8 thẻ vàng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Và anh cũng đã có 16 lần ra sân và ghi được 3 bàn thắng cho các đội trẻ Hà Lan (U15, U17, U19, U20 và U21) trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2003.

Ruud van Nistelrooy (35 bàn)

Một cựu cầu thủ của Real Madrid vàManchester UnitedRuud van Nistelrooy là một cầu thủ bóng đá người Hà Lan đã nghỉ hưu 45 tuổi, người đã phục vụ đội tuyển quốc gia của đất nước mình từ năm 1998 đến năm 2011, với 70 lần ra sân và ghi được 35 bàn thắng cho họ – chính xác một bàn sau mỗi hai lần ra sân, và giống như Patrick Kluivert , anh ấy cũng phục vụ đội tuyển quốc gia Hà Lan với tư cách là trợ lý giám đốc sau khi nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ; thực tế trong hai khoảng thời gian: Một lần từ năm 2014 đến năm 2016 và một lần khác vào năm 2019.

Trong số 35 bàn thắng mà Van Nistelrooy ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, 6 bàn (17%) được ghi trong các trận giao hữu quốc tế, 9 (25%) ở vòng loại Euro, 13 (37%) ở vòng loại World Cup, 6 ở vòng chung kết Euro , và 1 (2%) trong các trận chung kết World Cup. Anh cũng đã có 1 pha kiến ​​tạo và nhận 10 thẻ vàng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, và chỉ phục vụ cho đội U21 Hà Lan trong số tất cả các đội bóng dưới tuổi của đất nước có 4 trận ra sân mà không ghi được bàn thắng nào.

Faas Wilkes (34 bàn)

Chỉ kém Van Nistelrooy một bàn trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan, Faas Wilkes là một cầu thủ bóng đá Hà Lan đã qua đời – anh qua đời vào năm 2006 ở tuổi 82 – người có một trong những tỷ lệ bàn thắng quốc tế cao nhất trong các trận đấu. danh sách: 0,92 đến từ 34 bàn thắng mà anh ấy ghi được trong 37 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Hà Lan từ năm 1946 đến năm 1961. Nếu anh ấy chỉ ghi thêm 3 bàn thắng, thì anh ấy có thể ghi số bàn thắng là 1, tuy nhiên. , tỷ lệ 0,92 đó không thua xa 1, như bạn thấy.

Một sự thật thú vị về Wilkes là anh ấy vẫn là vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan trong gần 40 năm từ 1959 đến 1998 với 34 bàn thắng anh ấy đã ghi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, và một sự thật thú vị khác về anh ấy là 33 trong số 34 bàn thắng này anh ấy đã ghi. ghi bàn trong các trận giao hữu quốc tế và bàn còn lại ở vòng loại World Cup 1958 trong trận đấu vớiLuxembourgkết thúc với chiến thắng 5-2 của Hà Lan.

Abe Lenstra (33 bàn)

Một cầu thủ bóng đá khác đã vượt qua danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Hà Lan, chia sẻ vị trí thứ 8 trong danh sách với huyền thoại người Hà Lan, Johan Cruyff, Abe Lenstra đã phục vụ đội tuyển quốc gia Hà Lan từ năm 1940 đến 1959, ghi được 33 bàn thắng trong 47 lần ra sân mà anh ấy đã ra sân cho họ. trong thời gian này. Điều đó thực sự mang lại cho anh ta tỷ lệ bàn thắng-xuất hiện là 0,72, mặc dù không cao bằng Wilkes, điều đó có nghĩa là Lenstra cũng là một tay săn bàn ghi nhiều bàn thắng nhất ở cấp độ quốc tế khi ghi nhiều hơn 2 bàn một chút (chính xác là 2,16) trong mỗi ba lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước anh ấy. Và cũng giống như Wilkes, Lenstra cũng ghi hầu hết các bàn thắng quốc tế của mình trong các trận giao hữu quốc tế; thực tế là 30 trong tổng số 33 bàn thắng quốc tế của anh ấy, 3 bàn còn lại được ghi ở vòng loại World Cup 1958 trước Áo và Luxembourg.

Johan Cruyff (33 bàn)

Dù gần như xếp cuối danh sách Vua phá lưới Hà Lan mọi thời đại, Johan Cruyff vẫn được nhiều người tin tưởng là cầu thủ Hà Lan xuất sắc nhất hoặc thậm chí là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá trên cả những huyền thoại như Pele và Maradona. Dù sự thật ra sao, không nghi ngờ gì về việc Johan Cruyff là một huyền thoại bóng đá tầm cỡ như những cái tên vừa kể. Mặc dù anh ấy không đủ điểm để đứng đầu danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Hà Lan, chiến thuật của anh luôn vượt trội.

Vâng, hãy xem các chỉ số của Johan Cruyff với đội tuyển quốc gia Hà Lan là gì. Cruyff thực sự đã phục vụ đội tuyển quốc gia Hà Lan trong 11 năm từ 1966 đến 1977, ghi được 33 bàn thắng trong 48 lần ra sân cho họ, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng / trận là 0,69 có nghĩa là cầu thủ đã qua đời của bóng đá Hà Lan đã ghi nhiều hơn 2 bàn một chút (chính xác là 2,07) trong mỗi ba lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước anh ấy. Đó là một trong những tỷ lệ cao so với các tỷ lệ khác trong danh sách.

Trong số tất cả 33 bàn thắngCruyffghi bàn cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, 8 (24%) ghi bàn trong các trận giao hữu quốc tế, 10 (30%) ở vòng loại World Cup, 12 (36%) ở vòng loại Euro, và 3 (9%) ở vòng chung kết World Cup, và mặc dù anh ấy đã có một lần ra sân ở Euro 1976, anh ấy đã không ghi được bàn thắng nào trong cuộc thi đó. Cruyff cũng đã thực hiện 27 pha kiến ​​tạo, và nhận 6 thẻ vàng và một thẻ đỏ trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Cũng giống như Arjen Robben, Johan Cruyff cũng là một trong những cầu thủ được đánh giá cao trong danh sách nếu không thực sự là người được trang trí cao nhất với 22 và 14 danh hiệu cấp câu lạc bộ lần lượt với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên. Anh ấy là người chiến thắng Ballon d’Or duy nhất trong danh sách Vua phá lưới Hà Lan mọi thời đại với ba danh hiệu Ballon d’Or mang tên anh ấy.

Wesley Sneijder (31 bàn)

Tiền vệ tấn công vừa nghỉ hưu, Wesley Sneijder, thực sự có tỷ lệ bàn thắng quốc tế thấp nhất trong danh sách các chân sút hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại: 0,23 đến từ 31 bàn thắng mà anh ấy ghi được trong 134 lần ra sân quốc tế và có nghĩa là anh ấy ghi gần một bàn thắng (chính xác là 0,92) trong mỗi bốn lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Từ trong số tất cả 31 bàn thắng mà Sneijder đã ghi choĐội tuyển quốc gia hà lan10 (32%) được ghi trong các trận giao hữu quốc tế, 8 (25%) ở vòng loại Euro, 5 (16%) ở vòng loại World Cup, 6 (19%) ở vòng chung kết World Cup và 2 (6%) ở Euro trận chung kết. Anh cũng có 32 pha kiến ​​tạo – cao thứ hai trong danh sách – và nhận 12 thẻ vàng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Cũng giống như Arjen Robben, Wesley Sneijder cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Hà Lan, người đã kết thúc với vị trí á quân năm 2010 và vị trí thứ ba trong FIFA World Cup 2014. Anh cũng từng phục vụ các đội U17, U19 và U21 Hà Lan trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2003, với 15 lần ra sân và ghi được 5 bàn thắng cho họ trong quá trình này.

Beb Bakhuys (28 bàn)

Chiếm vị trí thứ 10 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Hà Lan mọi thời đại, Beb Bakhuys là một cầu thủ bóng đá Hà Lan đã qua đời – ông mất năm 1982 ở tuổi 73 – người có tỷ lệ bàn thắng quốc tế ít nhất trong số 21 trận đầu tiên. cầu thủ bóng đá trong danh sách: 1,21, đến từ 28 bàn thắng mà anh ấy ghi được trong 23 lần ra sân quốc tế và khá rõ ràng ý nghĩa của nó: 1,2 bàn trong mỗi lần ra sân quốc tế. Và cũng giống như Faas Wilkes và Abe Lenstra, những người đã ghi hầu hết các bàn thắng quốc tế của họ trong các trận giao hữu quốc tế, Beb Bakhuys cũng ghi 24 trong số 28 bàn thắng của mình trong các trận giao hữu quốc tế và chỉ 4 trong số đó ở vòng loại World Cup 1958 trước Bỉ và Ireland.

Reply