10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Trong khi nhiều người yêu bóng đá tập trung nhiều hơn vào bóng đá câu lạc bộ, có một số ít cầu thủ bóng đá đã làm được và vẫn đang làm những điều tuyệt vời cho đất nước của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia trong lịch sử bóng đá quốc tế.

Ali Daei, Iran (149 lần ghi bàn, 109 bàn thắng)

Đứng đầu danh sách là cầu thủ ngôi sao người Iran Ali Daei. Mặc dù anh ta không còn hoạt động trên đấu trường, nhưng không ai có thể đánh bại kỷ lục mà anh ta đã thiết lập – ít nhất là trong thời gian chính.

Cầu thủ ghi bàn quốc tế nhiều nhất đã ghi được 109 bàn từ năm 1993 đến năm 2006 trong 149 trận đấu quốc tế. Tuy nhiên, do những yếu tố khác nhau, anh ấy đã không thể tỏa sáng một cách xứng đáng khi đội bóng của anh ấy đụng độ các đội bóng lớn – đặc biệt là ở vòng chung kết World Cup 1998 và 2006.

Tuy nhiên, Ali đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng đầu tiên của đất nước anh ấy tại World Cup – trận đấu với Hoa Kỳ năm 1998.

Vì vậy, 109 là số bàn thắng cao nhất hiện tại trong bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha (152 lần lập công, 85 bàn thắng)

Ai cũng biết ngôi sao người Bồ Đào Nha là một cầu thủ siêu hạng. Vâng, Ronaldo không chỉ là nhà vua của Champions League, mà anh ấy còn đang làm những điều tuyệt vời cho đất nước của mình, khiến những người đồng hương tự hào.

Siêu sao của Juventus đã chơi rất ấn tượng khi đại diện cho đất nước của anh ấy tham dự vòng chung kết World Cup vừa qua tại Nga. Chúng ta vẫn chưa quên cú hat-trick tuyệt đẹp của anh ấy vào lưới Tây Ban Nha trong trận khai mạc giải đấu. Xét rằng anh ấy vẫn đang hoạt động và vẫn thể hiện các kỹ năng của mình trên sân cỏ, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy anh ấy ở vị trí số 1 sớm. Một điều ấn tượng về cựu ngôi sao Real Madrid là anh ấy đang thể hiện tốt cả cho (các) câu lạc bộ và đất nước của anh ấy – không giống như một số cầu thủ khác chỉ giỏi ở câu lạc bộ của họ và ngược lại.

Cristiano vẫn là cầu thủ ghi bàn quốc tế tích cực nhất hiện đang chơi

Ferenc Puskas, Hungary (85 lần ghi bàn, 84 bàn thắng)

Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Hungary từng sản sinh. Từ năm 1945 đến năm 1956, Puska, trong 85 trận đấu cho đất nước của mình, đã ghi 84 bàn.

Khi Hungary đánh bại Albania 12-0, anh ấy đã ghi bốn bàn trong trận đấu đó và anh ấy đã giúp đội bóng của mình giành được chiếc cúp vàng tại Thế vận hội năm 1952. Mặc dù Hungary hiện tại không được đánh giá cao ở bóng đá quốc tế, nhưng đã có thời điểm họ chơi khá xuất sắc. Năm tiếp theo sau khi giành cúp vàng Thế vận hội, họ thắng Anh 6-3 và 7-1 – FERENC ghi hai bàn trong cả hai trận đấu.

Kunishige Kamamoto, Nhật Bản (84 lần ghi bàn, 80 bàn thắng)

Mặc dù Nhật Bản hiện đang đào tạo ra một số cầu thủ bóng đá xuất sắc, nhưng lịch sử sẽ không quên những người như Kunishige Kamamoto. Anh ấy là ngôi sao bóng đá đầu tiên của họ, người khiến họ tự hào trong những ngày thi đấu của mình.

Trong 80 trận đấu quốc tế, anh ấy đã ghi 84 bàn và anh ấy cũng giúp họ thắng một số trận đấu quan trọng. Ngôi sao châu Á đã đạt được kỳ tích của mình trong khoảng thời gian từ năm 1964 đến năm 1977.

Kamamoto đã giành được Chiếc giày vàng tại Thế vận hội năm 1968 ở Mexico. Anh ấy đã ghi ba bàn trước gã khổng lồ châu Phi Nigeria, và anh ấy cũng lập một cú đúp khi đội bóng của anh ấy đụng độ Pháp ở tứ kết.

Godfrey Chitalu, Zambia (108 lần ghi bàn, 79 bàn thắng)

Năm 2012, Lionel Messi được ca ngợi khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch. Điều thú vị là Zambian FA đã đưa ra tuyên bố rằng một Zambian -Godfrey Chitalu – thực sự ghi được 107 bàn thắng vào năm 1972.

Cầu thủ người châu Phi, trong 108 trận, đã ghi 79 bàn cho đất nước của mình từ năm 1968 đến năm 1980. Anh ấy đã gây ấn tượng tại Thế vận hội 1980 ở Moscow, nơi anh ấy đã ghi một số bàn thắng ấn tượng trước thế giới.

Hussein Saeed, Iraq (137 lần ghi bàn, 78 bàn thắng)

Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từng xuất hiện ở Iraq. Trong những năm hoạt động trên sân cỏ, Saeed đã ghi rất nhiều bàn thắng ấn tượng cho đất nước của mình và anh trở thành một trong những cầu thủ có số bàn thắng quốc tế cao nhất.

Saeed chỉ chơi cho một câu lạc bộ – Al-Talaba – trước khi giải nghệ, và anh ấy là một ngôi sao trong thế hệ của chính mình. Anh đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Iraq tại Cúp các quốc gia vùng Vịnh năm 1984 – nơi anh lập hat-trick vào lưới Saudi Arabia.

Pele, Brazil (92 lần ghi bàn, 77 bàn thắng)

Pele vẫn là một nhân vật được kính trọng không chỉ ở Brazil mà còn của bóng đá thế giới nói chung. Anh ấy là người hùng của Brazil trong những ngày thi đấu, và anh ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng cho họ.

Trong 92 trận đấu chính thức cho gã khổng lồ Nam Mỹ, siêu sao tài năng này đã ghi được 77 bàn thắng. Trên thực tế, nếu cộng những bàn thắng mà anh ấy ghi vào những bàn thắng không chính thức của Brazil, Pele sẽ là người thứ hai trong danh sách này.

Anh ấy đã đại diện cho đất nước của mình khi còn là một thiếu niên tại World Cup 1958, nơi anh ấy ghi ba bàn thắng vào lưới Pháp và một cú đúp vào lưới Thụy Điển.

Bashar Abdullah, Kuwait (133 lần Ghi bàn, 75 bàn thắng)

Vâng, ngày nay, Kuwait không thể được tìm thấy trong bóng đá quốc tế – vì nhiều lý do khá ổn. Tuy nhiên, đã có lúc đất nước này bùng cháy về mặt bóng đá, và họ có những siêu sao tài năng như Abdullah.

Anh ấy đã chơi 133 trận quốc tế từ năm 1996 đến 2007 và anh ấy đã ghi 75 bàn cho đội bóng của mình. Sau đó, đất nước của anh ấy đã có thể giành được hai Cúp vùng Vịnh một cách ấn tượng và họ thống trị phần của thế giới trong bóng đá

Khi đội bóng của anh ấy đánh bại Bhutan 20-0 vào năm 2000, cầu thủ tài năng này đã ghi được tám bàn thắng.

Sandor Kocsis, Hungary (68 lần ghi bàn, 75 bàn thắng)

Như đã nói trước đó, Hungary từng là một đội bóng rất khó khăn về mặt bóng đá. Đội bóng này đã từng rất nguy hiểm và các quốc gia thường lo lắng về việc chơi với những đội như vậy khi họ đụng độ trong các trận đấu chính thức.

Đội khách có những tiền đạo xuất sắc liên tục làm khủng bố hàng thủ đối phương. Ngoài việc sở hữu một ngôi sao tuyệt vời như Ferenc Puskas, còn có một con quái vật mục tiêu khác được gọi là Sandor Kocsis.

Vì vậy, ngay cả khi hàng thủ của đối thủ đã thuần hóa thành công Puskas trong một trận đấu, vẫn có Sandor ở đó để hành hạ họ. Anh ấy là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên thế giới, và kỷ lục là ở đó 

Anh đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất quốc tế, với 75 bàn, cùng với Abdullah của Kuwait. Anh ấy đã chơi cùng với huyền thoại Puskas, người đã ghi nhiều bàn thắng hơn anh ấy. Tuy nhiên, kiểm tra các số liệu thống kê, chúng tôi phát hiện ra rằng Sandor tỏ ra nhỉnh hơn người đồng hương về tỷ lệ bàn thắng / trận.

Anh ấy đã có thể ghi 75 bàn sau 68 trận cho đất nước của mình. Chiến công của anh ấy đã đưa anh ấy vào danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại liên quan đến bóng đá quốc tế.

Trước khi treo giày, Sandro đã ghi bảy hat-trick cho đất nước của mình và giúp đội bóng của ông đè bẹp Tây Đức ở World Cup 1954. Trong trận đấu phổ biến đó, nơi Hungary giành chiến thắng 8-3, ngôi sao tài năng đã 4 lần lập công. Chỉ tính riêng tổng số bàn thắng của anh tại World Cup 1954 đã là con số khổng lồ 11 bàn sau 5 trận đấu. Đó là khá tuyệt vời.

Kinnah Phiri, Malawi (115 Mũ, 71 Bàn)

Mặc dù mọi thứ ban đầu không dễ dàng như người chơi này liên quan, một số người đáng tin cậy đã giúp làm cho nó thẳng thắn. Được biết, tài năng người châu Phi đã chơi 115 trận cho Malawi, và anh ấy đã có thể ghi 71 bàn trong quá trình này.

Thật ngạc nhiên, sự nghiệp thi đấu quốc tế của Kinnah thậm chí còn chưa đến chín năm trước khi anh rời đấu trường quốc tế, nhưng những thành tích của anh vẫn được duy trì và anh được coi là cầu thủ thứ mười có nhiều bàn thắng quốc tế nhất trong lịch sử.

Năm 1977, tiền đạo tài năng này đã ghi cả 5 bàn thắng khi đất nước của anh đánh bại Botswana với tỷ số 5-1 trong một trận giao hữu. Kinnah, người từng quản lý đội tuyển quốc gia của mình, cũng đã giúp đất nước của mình giành chức vô địch Cúp Thử thách Đông và Trung Phi (CECAFA) vào năm 1978. Rõ ràng, anh ấy là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất mà châu Phi đã sản sinh ra.

Reply